Tự làm bánh Hamburger từ A đến Z, thơm ngon như ngoài hàng

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ ba, ngày 14/02/2023 08:21 AM (GMT+7)
Thay vì mua ở hàng quán với giá đắt lại không đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn làm bánh Hamburger tại nhà với hướng dẫn siêu đơn giản dưới đây.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh Hamburger vừa đẹp vừa ngon.

Bánh Hamburger nổi tiếng là món ăn nhanh, tiện lợi, phù hợp với mọi lứa tuổi và được nhiều người ưa chuộng. Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, loại bánh này rất thích hợp dùng vào bữa sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Hamburger có nguồn gốc từ nước Đức, thường được bán ở các cửa hàng thức ăn nhanh và trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Tự làm bánh Hamburger từ A đến Z, thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 1.

Bạn có thể tham khảo công thức làm bánh Hamurger từ A đến Z siêu đơn giản này.

Nhiều người nghĩ làm banh Hamburger phức tạp và mất nhiều thời gian, nhưng nếu nắm được công thức thì không hề khó.

Thay vì mua ở hàng quán với giá đắt lại không đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn có thể tham khảo công thức làm bánh Hamurger từ A đến Z siêu đơn giản sau đây:

Nguyên liệu làm bánh Hamburger:

*Vỏ bánh

- 210 gr bột bánh mì số 13

- 3 gr men

- 80 gr sữa

- Nước 30gr

- Trứng 20gr

- Đường 15gr

Tự làm bánh Hamburger từ A đến Z, thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 2.

Cách làm bánh Hamburger: Bột nhồi xong

- Bơ 20gr

- Mật ong - vừng trắng - sữa tươi: phết mặt bánh

* Nhân thịt bò

- 200gr thịt bò xay

- 2 gr muối

Tự làm bánh Hamburger từ A đến Z, thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 3.

Cách làm bánh Hamburger: Nở lên căng bóng mướt rượt

- 5 gr đường

- 5gr hạt nêm

- 30 gr bột chiên xù

- Ít bột hạt tiêu

- 1/2 quả trứng

- 30 gr hành tây thái hạt lựu

Tự làm bánh Hamburger từ A đến Z, thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 4.

Cách làm bánh Hamburger Tạo hình

* Phần topping

- Cà chua

- Xà lách

- Hành tây

- Dưa chuột

Tự làm bánh Hamburger từ A đến Z, thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 5.

Cách làm bánh Hamburger Phết mặt - rắc vừng và cho vào lò nướng

Cách làm bánh Hamburger

- Cho toàn bộ nguyên liệu vỏ bánh vào máy nhồi trừ bơ.

- Nhồi 10 phút khi bột đã hoà quyện thì cho bơ lạnh vào.

- Nhồi thêm 10 phút nữa cho đến khi khối bột đồng nhất kéo được màng.

Tự làm bánh Hamburger từ A đến Z, thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 6.

Cách làm bánh Hamburger: Bánh đầy đủ dưỡng chất

- Cho ra tấm nhồi nhồi lại mấy cái và cho vào bát bọc màng bọc thực phẩm lại ủ.

- Ủ đến khi bột nở gấp đôi thì ấn xẹp các bọt khí. Nhồi lại cho bột đàn hồi. Sau đó chia thành 6 phần.

- Để bột nghỉ 10 phút.

- Cán dẹp các phần bột để loại bọt khí sau đó vê tròn lại và tạo hình bánh.

- Cho vào khay ủ thêm 30 phút.

- Bật nóng lò trước 10 phút nhiệt độ 190 độ.

- Phết lên mặt bánh hỗn hợp sữa tươi mật ong và rắc vừng trắng.

- Nướng bánh: 190 độ: 20 phút

Tự làm bánh Hamburger từ A đến Z, thơm ngon như ngoài hàng - Ảnh 7.

Cách làm bánh Hamburger: Hãy thưởng thức thôi.

- Trộn toàn bộ nguyên liệu phần nhân thịt bò lại và ướp trong thời gian ủ bánh.

- Sau đó chia thành các phần và áp chảo cùng bơ cho thơm.

- Bánh chín để nguội bớt, sau đó cắt đôi và trang trí các topping lên.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Hamburger này

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem