Ưu thế công nghệ giúp doanh nghiệp sữa tươi sạch vững vàng trước đại dịch

Thứ ba, ngày 09/02/2021 13:55 PM (GMT+7)
Ứng dụng khoa học kỹ thuật 4.0, khoa học quản trị, kết hợp tài nguyên thiên nhiên và trí tuệ Việt, TH true MILK là một trong số ít thương hiệu hoàn toàn tự chủ sản xuất từ nguyên liệu đến sản phẩm, chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh của TH không bị ngắt quãng hay ảnh hưởng lớn bởi đại dịch toàn cầu, giúp doanh nghiệp ghi dấu ấn 10 năm tiên phong vững vàng.
Bình luận 0

Tháng 3/2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, hầu hết các nhà hàng, cửa hiệu trên phố đều đóng cửa theo yêu cầu giãn cách của Chính phủ. Trong bối cảnh cách ly toàn xã hội, chuỗi hơn 250 cửa hàng TH true mart trở thành điểm sáng hiếm hoi cung cấp sữa và các thực phẩm sạch, dinh dưỡng, các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống của người dân.

Thời điểm đó, trung bình mỗi ngày cửa hàng TH true mart đều có doanh thu cao gấp 4-5 lần so với bình thường. Cá biệt, có những thời điểm như công bố bệnh nhân đầu tiên tại Hà Nội hay khi Thủ tướng ban hành chỉ định số 16, doanh số tại các cửa hàng đã tăng gấp 10 lần.

Để có thể phục vụ được một lượng nhu cầu tăng đột biến như vậy, hơn 250 cửa hàng TH true mart cùng khoảng 800 nhân viên đã phải hoạt động hết công suất, nỗ lực làm việc gấp nhiều lần bình thường.

Hoạt động của các cửa hàng đi cùng với các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Nhân viên tại các cửa hàng TH true mart phải đeo khẩu trang và găng tay đạt chuẩn trong suốt thời gian làm việc, đồng thời rửa tay sát khuẩn mỗi 15 phút và thường xuyên kiểm tra thân nhiệt. Các bề mặt tiếp xúc tại cửa hàng bao gồm cả thùng sản phẩm đều thường xuyên được diệt khuẩn. Khách hàng cũng được cung cấp dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí khi đến cửa hàng.

img

Nhân viên tại các cửa hàng TH true mart phải đeo khẩu trang và găng tay đạt chuẩn trong suốt thời gian làm việc

Tại các nhà máy, trang trại bò sữa công nghệ cao của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn, Nghệ An, mọi quy trình sản xuất thường ngày tuân thủ tiêu chuẩn vẫn được duy trì, và thêm vào đó là các hành động, biện pháp phòng chống dịch.

Mỗi ngày, toàn bộ nhà máy, đường đi, khu vực xưởng, văn phòng đều được khử trùng bằng hóa chất khử trùng, các tay nắm cửa còn được lau chùi kỹ bằng cồn mỗi 30 phút. Nhân viên bắt buộc phải khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, kiểm tra thân nhiệt trước khi đi vào nhà máy, trang trại.

Tại bộ phận văn phòng, nhân viên chuyển sang chế độ làm việc online triệt để, phân ca làm việc để giảm thiểu tình trạng tụ tập đông người. Mục tiêu cao nhất của TH là đảm bảo sức khỏe cán bộ nhân viên, đồng thời đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục của Tập đoàn, để hàng hóa thiết yếu luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.

img

Nhân viên tại cửa hàng TH true mart sát khuẩn từng thùng sữa

Ưu thế công nghệ trước đại dịch

Báo cáo ngành sữa Việt Nam cho thấy, tính tới cuối tháng 9/2020, toàn ngành sữa nước giảm 5,5% về giá trị và giảm 8,4% về sản lượng. Trong đó sữa tươi giảm sản lượng 5,7%, ít hơn so với sữa hoàn nguyên giảm 10,8%. Mặc dù sữa nước là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, song nhu cầu từ người tiêu dùng trong nước chịu ảnh hưởng do tác động tiêu cực từ đại dịch.

Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 cũng làm ảnh hưởng mạnh tới chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng vì thiếu nguyên liệu sản xuất.

Trong bối cảnh đó, với tập đoàn TH, nhờ  các giải pháp hiệu quả, mức tăng trưởng nội bộ ngành hàng sữa tươi của TH vẫn đạt mức 2 con trong năm 2020.

Anh hùng Lao động Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH cho biết, doanh nghiệp này không chịu ảnh hưởng quá tiêu cực vì dịch bệnh nhờ tự chủ được nguồn cung và đầu ra. Ứng dụng khoa học kỹ thuật 4.0, khoa học quản trị, kết hợp tài nguyên thiên nhiên và trí tuệ Việt, TH là một trong số ít doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ sản xuất từ nguyên liệu đến sản phẩm, chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh của TH không bị ngắt quãng hay ảnh hưởng lớn bởi đại dịch toàn cầu.

“Tập đoàn TH ưu tiên hàng đầu cho sức khoẻ và không chỉ nhìn vào thiệt hại kinh tế. Mặt khác, đây cũng là thời điểm để tốt tái cấu trúc và xác định phát triển mảng nào là tốt nhất”, bà Thái Hương chia sẻ.

Bên trong tập đoàn TH, những vận động vẫn không ngừng diễn ra giữa tâm đại dịch. Trong năm 2020, tập đoàn TH đã thực hiện đón 3 đợt bò cao sản thuần chủng từ Mỹ nhập khẩu về Việt Nam để mở rộng sản xuất, kinh doanh, tăng quy mô đàn bò.

Nhiều giải pháp mang tính bền vững khác cũng được thực thi, trong đó quan trọng nhất phải kể đến là tăng cường đầu tư vào trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế với sự hoàn hảo của quy trình sản xuất khép kín, mang đến những sản phẩm chất lượng cao và hoàn toàn tự nhiên.

Nhận định về năm 2021, lãnh đạo tập đoàn TH cho biết, với diễn biến chưa lường trước của Covid-19, tương lai của ngành sữa cũng sẽ rất khó dự báo. Mặc dù vậy, sữa là đồ uống là ngành hàng tiêu dùng thiết yếu nên nhiều khả năng ngành hàng sẽ tiếp tục đà hồi phục từ cuối năm 2020.

Hàng triệu ly sữa giữa tâm dịch

Hoạt động kinh doanh của tập đoàn TH đi cùng với ý thức trách nhiệm xã hội sâu sắc. Với chữ “Tâm” kiên định và phương châm sản xuất kinh doanh: Nghiêm túc, chân chính và kiêu hãnh, Tập đoàn TH đã mang lại những giá trị đích thực cho cộng đồng với những sản phẩm chất lượng, an toàn.

Trong đợt bùng phát dịch đầu tiên, tập đoàn TH cùng Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã ủng hộ hơn 15 tỉ đồng tài trợ mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện, tặng 1 triệu ly sữa TH true MILK và các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe tới các lực lượng tuyến đầu trên cả nước như bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, bệnh viện dã chiến Củ Chi, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM… Tập đoàn cũng hỗ trợ máy thở cho Nghệ An trị giá 2 tỷ đồng và tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

Khi đại dịch Covid-19 lại bùng phát tại khu vực miền Trung hồi cuối tháng 7, trên những cung đường hướng về miền Trung, nơi người dân và các lực lượng đang ngày đêm không nghỉ chống chọi với dịch bệnh, có những chuyến xe chạy không quản ngày đêm của Tập đoàn TH  chở theo 75.000 sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK và nước ép trái cây tự nhiên TH true JUICE tiếp sức cho lực lượng chống dịch và người cách ly tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị và tiếp theo sẽ là tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tập đoàn TH tặng 25.000 sản phẩm. Toàn bộ số sữa và nước trái cây đã được chuyển tới các đơn vị y tế phục vụ dịch bệnh như trung tâm y tế dự phòng, các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân, bệnh viện cách ly các trường hợp cùng các đơn vị y tế trực thuộc; đến cho các chốt chặn, đội phản ứng nhanh để kịp thời giúp cho các y, bác sĩ bồi dưỡng sức khỏe để làm tốt về công tác phòng chống dịch bệnh.

Tháng 2/2021, đại dịch Covid bùng lên tại Hải Dương và Quảng Ninh, ngay lập tức, Tập đoàn TH đã tiếp tục tặng hơn 200.000 sản phẩm tới những vùng tâm dịch nóng bỏng nhất, tiếp sức người cách ly và các lực lượng chống dịch.

img

Tập đoàn TH cùng Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tặng 1 triệu ly sữa TH true MILK và các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe.

img

Tập đoàn TH tặng sữa Bệnh viện Bạch Mai

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem