Vạn Thịnh Phát cùng 22 doanh nghiệp ủng hộ TP. HCM gần 280 tỷ đồng trang thiết bị phòng, chống Covid-19

02/07/2021 20:48 GMT+7
Vạn Thịnh Phát cùng 22 doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phóng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền trị giá gần 280 tỷ đồng.

Sáng 2/7, tại trụ sở UBND TP. HCM đã diễn ra Chương trình tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19. Vạn Thịnh Phát là một trong những doanh nghiệp tiếp tục có những đóng góp lớn.

Tham dự có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Phó Thủ trướng Thường trực Chính phủ; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện 11 doanh nghiệp, 1 cá nhân đã trao bảng tượng trưng tặng trang thiết bị y tế.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, 2021 là năm khó khăn khi TP phải chịu nhiều tác động nặng nề của dịch bệnh. Hiện tại, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp với hơn 4.000 ca nhiễm đã đặt ra một thách thức rất lớn đối với TP. HCM trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế.

"Trong bối cảnh đầy gian khó, TP. HCM rất ấm lòng khi nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm từ trung ương đến địa phương. Đặc biệt là sự đồng hành, chung sức chung lòng của hàng trăm ngàn doanh nghiệp. TP. HCM thấu hiểu doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do dịch bệnh. Tuy nhiên có điểm chung là tất cả doanh nghiệp đều luôn hướng về sự phát triển của TP. HCM, chung sức chung lòng cùng TP vượt qua khó khăn. Tôi tin rằng đây là sức mạnh to lớn để TP nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh", Chủ tịch UBND TP. HCM nhấn mạnh.

Vạn Thịnh Phát cùng 22 doanh nghiệp ủng hộ TP. HCM gần 280 tỷ đồng trang thiết bị phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận bảng tượng trưng tặng trang thiết bị y tế của đại diện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM, trong đợt này có 23 doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phóng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền trị giá gần 280 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp có nhiều đóng góp lớn có thể kể đến như Tập đoàn Vingroup (trao tặng 22 máy lọc trị giá 33 tỷ đồng), Tập đoàn Novaland (trao tặng trang thiết bị y tế phòng chống dịch trị giá 15 tỷ đồng) và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 130 tỷ đồng).

Đây không phải lần đầu tiên Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có nhiều đóng góp cho "cuộc chiến" chống Covid-19.

Trước đó, ngày 23/6/2021, đại diện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã trao 350 suất quà hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn quận 5, TP.HCM, đa phần là những người bán vé số, ve chai, xe ôm, bán hàng rong, vỉa hè...

Trong đợt dịch này, chỉ tính riêng tại TP.HCM, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã ủng hộ 1.450 tỷ đồng kinh phí mua vaccine chống dịch Covid-19. Sau đó tiếp tục ủng hộ 20 tỷ đồng tiền mặt hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm và các lực lượng truy vết phòng chống dịch bệnh.

Được biết, qua các đợt dịch, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng các công ty trực thuộc và đối tác đã ủng hộ 2.000 tỷ đồng cho kế hoạch mua vaccine phòng, chống Covid-19 của Việt Nam và TP.HCM.


Q.D