Lộ diện hãng hàng không Việt Nam được Forbes xếp hạng thứ 8 an toàn nhất thế giới

08/01/2024 10:24 GMT+7
Tạp chí Forbes vừa thông tin danh sách xếp hạng top 20 hãng hàng không chi phí thấp (LCC) an toàn nhất thế giới năm 2024, trong đó có một hãng hàng không Việt Nam.

Danh sách xếp hạng được Forbes bình chọn có những tên tuổi LCC hàng đầu thế giới góp mặt trong danh sách có thể kể tới như Jetstar, easyJet, Ryanair…

Cùng đó, hãng hàng không Vietjet của Việt Nam với đội tàu 103 chiếc năm nay góp mặt ở vị trí thứ 8, vượt qua nhiều tên tuổi lớn ở Mỹ, châu Âu, châu Á và thế giới.

Ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng là hãng LCC lớn nhất thế giới Southwest hiện đang khai thác 799 tàu bay. Hãng hàng không Spirit của Mỹ với 196 tàu bay ở vị trí 15 trong khi hãng hàng không Indigo của Ấn Độ với 242 tàu bay khai thác xếp thứ 19.

Lộ diện hãng hàng không Việt Nam được Forbes xếp hạng thứ 8 an toàn nhất thế giới- Ảnh 1.

Hãng hàng không Vietjet. Ảnh: VJ

Forbes đánh giá xếp hạng dựa trên hồ sơ an toàn bay trong các năm gần đây, độ tuổi của đội tàu đang khai thác, các dữ liệu thẩm định của cơ quan quản lý hàng không các nước, Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế ICAO và các tổ chức hàng không quốc tế khác.

Xếp hạng công bố trong những ngày đầu năm mới 2024 đã ghi nhận những kết quả hoạt động và phát triển bền vững của hãng hàng không Vietjet trong thời gian qua.

Vietjet là một trong những hãng hàng không hiếm hoi trên thế giới ghi nhận kết quả tích cực trong thời gian ảnh hưởng của đại dịch và hồi phục mạnh mẽ ngay sau đó.

Với 103 tàu bay, năm 2023, Vietjet đã mở ra hơn 30 đường bay quốc tế, phục vụ tới 32 triệu khách hàng khắp Việt Nam và quốc tế đến Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)…

Với các kế hoạch phát triển bền vững, Vietjet dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay, phát triển đội tàu mới, hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, đầu tư phát triển các nguồn lực để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, mang tới những giá trị mới tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Trước đó, Vietjet cũng đã được AirlineRatings, đơn vị uy tín chuyên đánh giá dịch vụ và an toàn hàng không thế giới, vinh danh trong nhóm hàng không an toàn nhất thế giới năm 2024.

Đánh giá về hoạt động an toàn hàng không, AirlineRatings đánh giá hơn 385 hãng bay toàn cầu, dựa trên hồ sơ an toàn bay trong các năm gần đây, độ tuổi của đội tàu đang khai thác, dữ liệu thẩm định của các cơ quan hàng không trong nước, tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO và các tổ chức hàng không quốc tế khác.

Trong số những hãng hàng không được đánh giá, ngành hàng không Việt Nam có hãng hàng không Vietjet nằm trong top cùng các thương hiệu hàng không chi phí thấp uy tín và vượt trội trên thế giới của châu Âu, châu Mỹ như Ryanair, easyJet, Frontier,... Đặc biệt, liên tiếp nhiều năm có mặt trong top 10, thể hiện sự xuất sắc trong việc duy trì an toàn bay vượt trội cho hành khách và đoàn bay.

Thế Anh
Cùng chuyên mục