Vietnam Airlines và UBND TP.Hải Phòng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch

05/01/2023 07:56 GMT+7
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và UBND thành phố Hải Phòng vừa ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025.

Việc thỏa thuận giữa 2 bên được ký kết nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư và du lịch, góp phần tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.Hải Phòng và quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines.

Theo đó, TP.Hải Phòng sẽ hỗ trợ giới thiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines đến với người dân, du khách và các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố để thu hút khách, tăng cường và khuyến khích sử dụng dịch vụ hàng không của hãng.

Về phía mình, Vietnam Airlines sẽ quảng bá thông tin về các điểm đến, sự kiện du lịch, các hoạt động ngoại giao, văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại thường niên của thành phố Hải Phòng trên các phương tiện, sản phẩm của hãng.

Vietnam Airlines và UBND TP.Hải Phòng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch - Ảnh 1.

Vietnam Airlines và UBND TP.Hải Phòng vừa ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2025. Ảnh: CTV

Đồng thời, hãng sẽ phối hợp tổ chức các đoàn lữ hành, phóng viên trong nước và quốc tế đến khảo sát, giao lưu, hợp tác, tham gia các sự kiện tổ chức tại Hải Phòng, cũng như hỗ trợ các đoàn công tác xúc tiến quảng bá, kêu gọi đầu tư của thành phố tại thị trường quốc tế. 

Ngoài ra, Vietnam Airlines và các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (Vasco, Pacific Airlines) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trong thành phố sử dụng sản phẩm dịch vụ của hãng với mức giá ưu đãi.

Với vai trò chiến lược, đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc bộ, Hải Phòng là thị trường đầy tiềm năng của Vietnam Airlines. 

Kể từ khi mở đường bay đầu tiên kết nối Hải Phòng với TP.HCM năm 1992, đến nay Vietnam Airlines đã khai thác 6 đường bay tới thành phố hoa phượng đỏ với tần suất hơn 60 chuyến/tuần vào giai đoạn cao điểm.

Năm 2022, Vietnam Airlines khai thác hơn 5.500 chuyến bay, vận chuyển gần 850.000 lượt khách đến và đi từ Hải Phòng trên các đường bay giữa Hải Phòng với TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc và Đà Lạt. Trong đó, đường bay TP.HCM – Hải Phòng là đường bay lớn nhất với 3.700 chuyến bay và gần 590.000 lượt khách.

Thế Anh
Cùng chuyên mục