Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Điều này đã được Giám đốc Chương trình y tế khẩn cấp của WHO Michael Ryan tuyên bố trong cuộc họp thông tin báo chí ở Geneva.
“Không có bằng chứng nào cho thấy chuỗi thực phẩm có liên quan đến việc lây truyền virus”, - ông Ryan nói. Bên cạnh đó, bà Maria van Kerkhove, người đứng đầu nhóm kỹ thuật của Chương trình lưu ý, bệnh truyền nhiễm vẫn có thể tồn tại trên bao bì, như trường hợp xảy ra với các thùng cánh gà được đưa từ Brazil đến Trung Quốc.
“Theo những gì chúng tôi hiểu, Trung Quốc đã kiểm tra xét nghiệm các thùng hàng. Đã xét nghiệm vài trăm thùng, nhưng chỉ có 10 thùng cho kết quả dương tính. Đúng là virus có thể tồn tại trên bề mặt một thời gian. Nhưng nếu trong thực phẩm có virus thì khi nấu nướng nó có thể bị tiêu diệt giống như các loại virus khác”, đại diện WHO cho biết.