Xào bắp cải chần qua mới xào hay xào ngay? Làm sai bảo sao rau nhũn, không giòn ngọt

Thứ tư, ngày 05/01/2022 15:46 PM (GMT+7)
Theo đầu bếp, khi xào bắp cải, muốn giòn ngon, hơi mềm, ra ít nước cần phải lưu ý 4 điều.
Bình luận 0

Để xào bắp cải ngon, giòn ngọt, không nhũn hay ra lắm nước cũng cần bí quyết.

Bắp cải là loại rau vô cùng quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất đạm, vitamin, khoáng chất và nhiều chất xơ, ăn thường xuyên rất tốt cho cơ thể. Bắp cải có thể đem luộc, làm nộm gỏi, salad, xào, nấu canh... mỗi cách chế biến đều đem lại sức hấp dẫn riêng.

Tuy nhiên vào mùa đông, bắp cải thường được đem xào vì vị giòn ngọt, đậm đà của món rau khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn.

Nhiều người thắc mắc, không hiểu lý do gì mình xào bắp cải thường bị ra rất nhiều nước hoặc xào quá nhiều dầu, làm bắp cải bị mềm nhũn, mùi nồng, không ngon.

Đầu bếp lý giải, kết cấu của bắp cải là giòn và mềm, thời gian nấu càng ngắn càng ngon nên nhiều người chần bắp cải trong nước rồi mới xào. Kết quả là khiến bắp cải mềm hoặc ngấm quá nhiều dầu, không ngon chút nào.

Do đó, theo đầu bếp, khi xào bắp cải, muốn giòn ngon, hơi mềm, ra ít nước cần phải lưu ý 4 điều. Vậy đó là 4 điều gì, chúng ta hãy cùng tham khảo cách làm chi tiết dưới đây:

Chuẩn bị xào bắp cải

- 1/2 cái bắp cải, tỏi, 1 quả ớt khô, 1/2 thìa giấm, 1/2 thìa nước tương (không thích nước tương có thể bỏ qua), 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê đường, mỡ lợn.

Cách xào bắp cải

Bắp cải bóc từng lá, sau đó xé miếng vừa ăn. Rồi đem rửa sạch. Để ráo.

Tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ (nếu không được cay thì bỏ qua).

Hòa các gia vị giấm, nước tương, dầu hào, đường trong một bát thành nước sốt.

Xào bắp cải chần qua mới xào hay xào ngay? Làm sai bảo sao rau nhũn, không giòn ngọt - Ảnh 1.

Cho mỡ lợn, đun nóng sau đó cho tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp theo, cho bắp cải vào xào từ 30 giây đến 1 phút ở lửa lớn. Lúc này bắp cải có màu hơi trong thì đổ bát gia vị đã pha vào, xào thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Xào bắp cải chần qua mới xào hay xào ngay? Làm sai bảo sao rau nhũn, không giòn ngọt - Ảnh 2.

Cho bắp cải xào ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Xào bắp cải chần qua mới xào hay xào ngay? Làm sai bảo sao rau nhũn, không giòn ngọt - Ảnh 3.

Như vậy, khi xào bắp cải, bạn chỉ cần nhớ 4 điều dưới đây, bắp cải sẽ giòn ngon, ngọt và không ra nước:

- Nên xé bắp cải rồi xào sẽ giòn hơn. Lưu ý không chần qua bắp cải sẽ làm nó nhũn, mềm và ra nhiều nước.

- Không dùng dầu ăn để xào bắp cải mà hãy dùng mỡ lợn. Mỡ lợn có mùi thơm từ thịt, kích thích sự thèm ăn, nó có thể tạo ra một lớp màng bọc bánh lá bắp cải, khiến bắp cải không bị mất nước, rau ăn có vị giòn ngon hơn.

- Nên xào bắp cải ở lửa lớn, lửa lớn có thể làm bắp cải chín nhanh và mất ít nước, bắp cải sẽ không bị ra nước, ăn sẽ giòn và mềm hơn.

- Không rắc muối trực tiếp khi nêm gia vị, hãy thay thế bằng nước sốt như trên sẽ giúp bắp cải ít ra nước.

Xào bắp cải chần qua mới xào hay xào ngay? Làm sai bảo sao rau nhũn, không giòn ngọt - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!


Lam Anh (Thoidaiplus.suckhoedoisong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem