Xào mề gà đừng cho vào nồi trực tiếp, thêm bước này mề càng giòn không dai khô

Thứ tư, ngày 09/02/2022 15:46 PM (GMT+7)
Muốn mề gà xào dậy lên hương vị thơm ngon, giòn nhưng vẫn có độ mềm mà không khô cứng cũng cần có chút bí quyết riêng.
Bình luận 0

Mề gà cũng rất giàu protein, vitamin và nhiều loại khoáng chất tốt cho sức khỏe. Mề gà được nhiều người ưa thích vì có độ dai dai, giòn giòn vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, khi xào mề gà, đầu bếp cho rằng không nên thả mề gà vào chảo xào trực tiếp mà phải thêm một bước nữa thì mề mới giòn và có chút mềm không bị khô cứng, cũng không có mùi tanh.

Xào mề gà đừng cho vào nồi trực tiếp, thêm bước này mề càng giòn không dai khô - Ảnh 1.

Vậy đó là bước nào, các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Chuẩn bị xào mề gà

- 300g mề gà, 1 chai bia, 1 quả ớt đỏ (nếu không ăn được cay thì bỏ quả), ớt sừng xanh, gừng, tỏi, nước tương, đường trắng, dầu hào, giấm gạo, dầu màu điều

Cách xào mề gà

Đầu tiên, chúng ta sơ chế tất cả các nguyên liệu trước. Mề gà mua về đã được người ta lột bỏ vỏ bên trong, nên ngâm với nước một lúc cho cho ra hết máu thừa, bóp với muối thật kỹ rồi rửa sạch lại với nước.

Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt xanh rửa sạch thái theo sở thích. Ớt cắt nhỏ. Nếu không ăn được cay có thể không sử dụng ớt đỏ mà thay vào đó là ớt chuông đỏ.

Sau khi rửa mề gà bằng nước sạch, chúng ta dùng dao rạch những đường song song cắt nhau trên mề gà để khi xào tạo hoa cho đẹp mắt, nếu không thích có thể bỏ qua. Thái mề gà thành các miếng vừa ăn.

Cho mề gà ra bát, thêm nửa chai bia hoặc lượng bia mà bạn thấy thích hợp vào, cùng chút giấm, gừng, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Xào mề gà đừng cho vào nồi trực tiếp, thêm bước này mề càng giòn không dai khô - Ảnh 2.

Chuẩn bị nồi, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho mề gà vào nồi với nước lạnh đun sôi, chần trong 1 phút rồi vớt ra.

Xào mề gà đừng cho vào nồi trực tiếp, thêm bước này mề càng giòn không dai khô - Ảnh 3.

Thêm dầu ăn vào chảo, cho gừng, tỏi vào xào cho thơm. Nếu thích lên màu bạn có thể cho một xíu dầu màu điều vào đảo cùng.

Xào mề gà đừng cho vào nồi trực tiếp, thêm bước này mề càng giòn không dai khô - Ảnh 4.

Lúc này cho mề gào vào, đảo đều, cho dầu hào và nước tương vào, đảo đều rồi đổ nửa chai bia còn lại vào, vì bia có nhiều bọt nên khử được mùi tanh và tăng độ tươi ngon cho mề gà, cũng làm mề không bị dai khô. Đừng sợ món ăn có mùi bia bởi khi nhiệt độ tăng lên, mùi bia sẽ bay hơi hết.

Xào mề gà đừng cho vào nồi trực tiếp, thêm bước này mề càng giòn không dai khô - Ảnh 5.

Cuối cùng cho ớt xanh và ớt đỏ vào xào cho thơm, trước khi bắc nồi ra rắc thêm chút đường trắng để tăng thêm độ tươi ngon.

Xào mề gà đừng cho vào nồi trực tiếp, thêm bước này mề càng giòn không dai khô - Ảnh 6.

Như vậy, khi xào mề gà kiểu này cần lưu ý:

- Mề gà phải được ngâm nước khoảng 1 tiếng để loại bỏ máu thừa, sau đó dùng dao khứa các đường chéo nhau để tạo hoa giúp mề ngấm gia vị và còn đẹp mắt.

- Mề gà không nên chần lâu quá khiến khi xào mề khô không ngon.

- Ướp mề gà với bia chính là bí quyết khiến mề thơm ngon hơn, mềm giòn hơn. Do đó, khi xào mề gà, đừng cho ngay vào chảo, hãy thêm bước này nhé!

Xào mề gà đừng cho vào nồi trực tiếp, thêm bước này mề càng giòn không dai khô - Ảnh 7.

Xào mề gà đừng cho vào nồi trực tiếp, thêm bước này mề càng giòn không dai khô - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công!


Lam Anh (Phụ nữ Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem