Yêu cầu không bán xăng cho người mua mang chai lọ

02/04/2020 15:13 GMT+7
Đây là yêu cầu của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM ngày 1/4.

Vị Phó Chủ tịch TP cho biết, hiện nay có tình trạng người dân thấy giá xăng dầu giảm nên đem theo chai lọ đến các trạm xăng mua về tích trữ. Từ đó, ông Liêm chỉ đạo Sở Công Thương chỉ đạo các cây xăng không được bán cho đối tượng này.

Nhưng hiện đang phát sinh tình huống mới là người dân không đem theo chai lọ mà đem xe tới đổ đầy bình rồi về nhà rút xăng ra tích trữ bằng chai lọ trong nhà. Việc tích trữ này rất nguy hiểm, dễ dàng gây cháy nổ.

Ông Lê Thanh Liêm yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện chỉ đạo phường, xã, thị trấn, các tổ dân phố, khu dân cư theo dõi chặt chẽ, kịp thời phát hiện để xử lý những trường hợp mua tích trữ xăng dầu.

Trước đó vào ngày 29/3, Bộ Công thương cho biết tất cả các mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh giảm, mạnh nhất là mặt hàng xăng với mức giảm hơn 4.000 đồng/lít, đưa giá bán tối đa xăng E5 RON92 chỉ còn 11.956 đồng/lít, còn xăng RON95-III về mức 12.560 đồng/lít.

Cơ quan chức năng cho biết trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp, việc giảm giá xăng nằm trong thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp nhằm hỗ trợ đời sống của người dân, hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

A.Vũ