Vietnam Airlines mở đường bay quốc tế tới 5 quốc gia

01/01/2022 12:51 GMT+7
Trên cơ sở kết quả đàm phán tích cực với các nước và phê duyệt của nhà chức trách, Vietnam Airlines công bố mở bán thêm nhiều đường bay quốc tế thường lệ tới 5 nước và vùng lãnh thổ.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, các nước đồng ý mở đường bay quốc tế gồm: Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào và Đài Loan (Trung Quốc) và Vietnam Airlines cũng chính thức mở bán vé máy bay quốc tế tới các quốc gia này.

Được biết, Vietnam Airlines cũng đang mở bán các đường bay thường lệ tới Hoa Kỳ, Nhật Bản, Campuchia. Với việc đã chuẩn bị sẵn sàng để có thể khai thác các đường bay đi Châu Âu, Úc trong tháng 1/2022 ngay khi cơ quan chức năng cho phép.

Vietnam Airlines mở đường bay quốc tế tới 5 quốc gia - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh: CTV

Vietnam Airlines cho biết, hãng bay nay tiến tới khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế trong những ngày đầu năm 2022. Việc mở bán này nằm trong kế hoạch khôi phục hoạt động bình thường và phát triển mở rộng của hãng sau thời gian dài ngành hàng không bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.  

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại các đường bay: Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 6/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội, Tp.HCM – Singapore từ ngày 12/1 với tần suất 1 chuyến/tuần/đường bay; Tp.HCM – Bangkok (Thái Lan) từ ngày 8/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội – Vientian (Lào) từ ngày 9/1 với tần suất 2 chuyến/tuần; Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 11/1 với tần suất 1 chuyến/tuần.

Hiện tại, hành khách đã có thể mua vé các chuyến bay này trên website, phòng vé và đại lý chính thức của hãng. Tần suất khai thác sẽ được Vietnam Airlines theo dõi sát và tăng lên theo tình hình thị trường, đặc biệt để đón trước nhu cầu đi lại dự báo sẽ tăng cao của du khách, công dân Việt Nam về nước dịp cao điểm Tết Nguyên đán tới đây.

Vietnam Airlines kính đề nghị hành khách theo dõi thông tin và đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhập cảnh tại điểm đến theo quy định của các cơ quan chức năng trước khi mua vé, như các yêu cầu về hộ chiếu vaccine, xét nghiệm âm tính, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh Covid-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe…

Vietnam Airlines mở đường bay quốc tế tới 5 quốc gia - Ảnh 2.

Hành khách nhập cảnh trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Ảnh: VNA

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), các hãng hàng không hướng dẫn việc thu phí  test nhanh tại các cảng hàng không Việt Nam đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Theo đó, hãng hàng không sẽ đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARSCoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam.

"Chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố tại Thông tư số 16", Cục Hàng không yêu cầu.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không có trách nhiệm phối hợp với cảng hàng không quốc tế, cảng vụ hàng không làm việc với cơ quan y tế để xử lý các trường hợp dương tính khi test nhanh.

Đồng thời, phải đảm bảo hành khách không bị ùn tắc tại khu vực nhà ga, đặc biệt là khu vực tập trung test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2.

Cảng vụ hàng không khẩn trương triển khai yêu cầu trên tới các hãng hàng không nước ngoài đang hoạt động tại địa bàn; Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung trên của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Thế Anh