Agribank Quảng Trị đồng hành cùng Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024

09/07/2024 10:20 GMT+7
Chương trình Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 vừa được diễn ra tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải tỉnh Quảng Trị, nơi vĩ tuyến 17 từng chứng kiến nỗi đau chia cắt đôi bờ Bắc Nam kéo dài hơn 20 năm, nơi hàng vạn đồng bào chiến sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.

Tham dự buối lễ có bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và tỉnh Quảng Trị; các đại sứ ngoại giao, đoàn quốc tế; các cán bộ lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; các thương binh, bệnh binh cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Agribank Quảng Trị đồng hành cùng Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 - Ảnh 1.

Ông Phan Hồng Hải (phía ngoài bên trái) - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị nhận hoa và biểu trưng tri ân của Ban tổ chức Lễ hội Vì Hoà bình tại Quảng Trị năm 2024. Ảnh: T.H.

Ông Phan Hồng Hải - Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị cho biết: Lễ hội hướng đến mục đích tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi mọi người chung tay đấu tranh, gìn giữ, xây dựng cuộc sống hòa bình, thịnh vượng, bền vững cho quê hương; tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc, tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, chia sẻ những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra; đồng thời để giới thiệu quảng bá với du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh của mảnh đất và con người Quảng Trị.

Agribank Quảng Trị đồng hành cùng Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 - Ảnh 2.

Chương trình Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 tại Quảng Trị đã khai mạc vào tối ngày 6/7/2024. Ảnh: T.H.

Chương trình được xây dựng xuyên suốt với chủ đề "Gắn kết những nhịp cầu" được lấy cảm hứng từ cây cầu Hiền Lương lịch sử, không chỉ biểu trưng cho khát vọng thống nhất mà còn thể hiện tinh thần gắn kết những giá trị của quá khứ, hôm nay và mai sau tại mảnh đất của những con người luôn yêu chuộng hòa bình. Đồng thời truyền tải một thông điệp ước mong về sự hạnh phúc, phồn thịnh, công bằng bác ái và hòa bình.

Theo ông Hải, không chỉ bảo đảm vị trí, vai trò chủ lực trên thị trường tài chính, tiền tệ, hỗ trợ phát triển tam nông, Agribank còn luôn đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội với các hoạt động an sinh xã hội, các sự kiện ý nghĩa, quan trọng của quốc gia và đặc biệt rất quan tâm đến mảnh đất, con người còn nhiều khó khăn như ở Quảng Trị.

Agribank Quảng Trị đồng hành cùng Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 - Ảnh 3.

Agribank đã tài trợ 1 tỷ đồng nhằm đồng hành cùng Chương trình Lễ hội vì Hòa bình tại Quảng Trị năm 2024. Ảnh: T.H.

Agribank Quảng Trị đồng hành cùng Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 - Ảnh 4.

Với ý nghĩa vô cùng to lớn của Lễ hội vì Hòa bình tại Quảng Trị lần này, Agribank đã tài trợ 1 tỷ đồng nhằm đồng hành cùng chương trình với mong muốn truyền tải đến tất cả mọi người hiểu được sâu sắc hơn về giá trị hòa bình; truyền tải thông điệp đến lễ hội rằng mỗi chúng ta, cá nhân hay tổ chức đều cần có trách nhiệm trong việc gìn giữ và xây dựng một thế giới hòa bình, khát vọng hòa bình chính là chân giá trị, là nền tảng vững chắc để kiến tạo nên những điều kỳ diệu, những thành công và dựng xây nên một thế giới đầy yêu thương, hiểu biết, tôn trọng, bình đẳng.

Lễ hội Vì Hòa bình tại Quảng Trị năm 2024 là lễ hội mở, chỉ có ngày khai mạc với các chuỗi hoạt động mà không có ngày bế mạc vì hòa bình luôn là mong muốn là khát vọng mãi mãi của nhân loại.

Thu Hà
Cùng chuyên mục