Agribank Quảng Trị chủ động tháo gỡ khó khăn, tiếp vốn kịp thời cho khách hàng

26/02/2024 21:01 GMT+7
“Chủ động tháo gỡ khó khăn, tiếp vốn kịp thời cho khách hàng”, đó là phát biểu của ông Phan Hồng Hải – Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị (Agribank Quảng Trị) tại hội nghị triển khai công tác tín dụng năm 2024 cho toàn thể cán bộ làm công tác tín dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tại hội nghị, ông Phan Hồng Hải – Giám đốc Agribank Quảng Trị đã nhận xét và đánh giá tình hình tăng trưởng, chất lượng tín dụng cũng như diễn biến dư nợ trong 2 tháng đầu năm, đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Đặc biệt chỉ đạo, quán triệt toàn thể cán bộ tham dự hội nghị chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các cơ chế, chính sách tín dụng, tập trung nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, đảm bảo tài chính cho đơn vị.

Agribank Quảng Trị chủ động tháo gỡ khó khăn, tiếp vốn kịp thời cho khách hàng- Ảnh 1.

Ông Phan Hồng Hải – Giám đốc Agribank Quảng Trị phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Hoàng Long.

Toàn thể cán bộ tham gia tập huấn đã được phổ biến nội dung về các chương trình tín dụng ưu đãi của Agribank năm 2024, các sản phẩm tín dụng mục tiêu và định hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong công tác tín dụng năm 2024; Hướng dẫn một số nội dung về cơ chế FTP liên quan đến hoạt động tín dụng, đồng thời triển khai những nội dung cơ bản của các quy định dự thảo liên quan đến công tác tín dụng như: Dự thảo Quy định về giao khoán và quyết toán đối với cán bộ tín dụng; Dự thảo Quy định về bộ hồ sơ lưu trữ cho khách hàng vay…

Agribank Quảng Trị chủ động tháo gỡ khó khăn, tiếp vốn kịp thời cho khách hàng- Ảnh 2.

Ông Phan Hải Dương – Phó phụ trách phòng khách hàng cá nhân trình bày các nội dung liên quan đến việc triển khai các gói tín dụng ưu đãi cho khách hàng cá nhân, triển khai đẩy mạnh thấu chi và phát triển thẻ tín dụng. Ảnh: Hoàng Long.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã dành thời lượng để trao đổi, thảo luận và giải đáp các khó khăn vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến công tác tín dụng phát sinh trong quá trình triển khai đến khách hàng, đồng thời chia sẻ cách làm hay, hiệu quả, các giải pháp nhằm tăng trưởng và nâng cao chất lượng tín dụng, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.

Agribank Quảng Trị chủ động tháo gỡ khó khăn, tiếp vốn kịp thời cho khách hàng- Ảnh 3.

Ông Lê Phước Chiến - Phó Giám đốc Phòng giao dịch số 2 Agribank thành phố Đông Hà (Quảng Trị) tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Hoàng Long.

Các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp bao gồm:

Chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng cá nhân vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh sản phẩm OCOP với quy mô 2.000 tỷ đồng; thời gian từ 01/02/2024 đến hết ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình); lãi suất ưu đãi thấp hơn tối đa 2,0%/năm so với sàn lãi suất cho vay của Agribank đối với sản phẩm OCOP từ 3 – 5 sao.

Agribank Quảng Trị chủ động tháo gỡ khó khăn, tiếp vốn kịp thời cho khách hàng- Ảnh 4.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác tín dụng năm 2024 của Agribank Quảng Trị. Ảnh: Hoàng Long.

Chương trình cho vay tiêu dùng dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng để phục vụ nhu cầu đời sống với quy mô 10.000 tỷ đồng; Thời gian từ 01/02/2024 đến hết ngày 30/06/2024 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình); Lãi suất ưu đãi thấp hơn tối đa 2,5%/năm so với sàn lãi suất cho vay phục vụ nhu cầu đời sống của Agribank.

Chương trình cho vay ngắn hạn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh (không áp dụng đối với khách hàng vay vốn kinh doanh chứng khoán) với quy mô 20.000 tỷ đồng; Thời gian từ 01/02/2024 đến hết ngày 30/06/2024 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình); Lãi suất ưu đãi thấp hơn tối đa 2,0%/năm so với sàn lãi suất cho vay thông thường dành cho khách hàng cá nhân của Agribank.

Agribank Quảng Trị chủ động tháo gỡ khó khăn, tiếp vốn kịp thời cho khách hàng- Ảnh 5.

Các chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng cá nhân. Ảnh: Q.T.

Chương trình cho vay ưu đãi tài trợ dự án đầu tư dành cho khách hàng doanh nghiệp đang vay vốn tại Agribank hoặc các tổ chức tín dụng khác để thực hiện dự án, mua lại dự án, bù đắp chi phí đầu tư dự án hoặc dự án đã hoàn thành, đi vào hoạt động với quy mô 15.000 tỷ đồng; Thời gian từ 01/02/2024 đến hết ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình); Lãi suất bằng lãi suất cố định năm đầu tiên chỉ từ 6,0%/năm dành cho các khoản vay trung, dài hạn.

Agribank Quảng Trị chủ động tháo gỡ khó khăn, tiếp vốn kịp thời cho khách hàng- Ảnh 6.

Các chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp. Ảnh: Q.T.

Chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2024 để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh với quy mô 10.000 tỷ đồng; Thời gian từ 01/02/2024 đến hết ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình); Lãi suất ưu đãi thấp hơn tối đa 1,0 - 1,5%/năm so với sàn lãi suất cho vay thông thường của Agribank.

Agribank Quảng Trị chủ động tháo gỡ khó khăn, tiếp vốn kịp thời cho khách hàng- Ảnh 7.

Thời gian qua, Agribank Quảng Trị luôn tích cực tháo gỡ khó khăn, tiếp vốn kịp thời cho khách hàng. Ảnh: Q.T.

Bên cạnh đó, Agribank Quảng Trị cũng đang triển khai cho vay hỗ trợ lãi suất theo Nghị quyết 100/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND tỉnh Quảng trị về hỗ trợ lãi suất vốn vay phát triển sản xuất, kinh doanh, chế biến, bảo quản, tiêu thụ trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời tiếp tục cho vay các gói ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp đã triển khai từ năm 2023 đến hết ngày 31/03/2024 như: Chương trình cho vay ưu đãi đối với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, với lãi suất cho vay thấp hơn tối đa 0,5 – 0,7% so với sàn lãi suất cho vay thông thường; Chương trình tín dụng ưu đãi tài trợ khách hàng xuất nhập khẩu với lãi suất cho vay thấp hơn tối đa 1,0% so với sàn lãi suất cho vay thông thường.

"Agribank Quảng Trị luôn cố gắng thấu hiểu và mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính chủ lực, phù hợp và đúng lúc, đảm bảo hỗ trợ khách hàng có nguồn vốn kịp thời, chủ động tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống cũng như thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là nỗ lực của Agribank nói chung cũng như Agribank Quảng Trị nói riêng về triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thể hiện trách nhiệm của Ngân hàng thương mại Nhà nước nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính Phủ, Ngân hàng Nhà nước…", ông Phan Hồng Hải – Giám đốc Agribank Quảng Trị cho hay.

Thu Hà - Trần Hậu
Cùng chuyên mục