Agribank Quảng Trị: Trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”

07/12/2020 17:05 GMT+7
Ngày 7/12, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Agribank Quảng Trị đã tổ chức Lễ trao tặng tủ sách và thiết bị học tập với chủ đề: “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” trị giá 150 triệu đồng.

Được biết, trong đợt lũ lụt vừa qua tại tỉnh Quảng Trị, cùng với sự thiệt hại nặng nề của người dân, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị cũng đã ghi nhận những thiệt hại lớn, hơn 2.100 trường học bị ngập lụt, tường rào, phòng học, bàn ghế hư hỏng, sách vở, thiết bị dạy học bị nước cuốn trôi…

Agribank Quảng Trị: Trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” - Ảnh 1.

Agribank Quảng Trị vừa trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề: “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”, trị giá 150 triệu đồng.

Chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" đã kịp thời hỗ trợ về vật chất cũng như động viên tinh thần cho thầy cô và các em học sinh Trường TH&THCS Cam Hiếu khắc phục được những khó khăn sau lũ lụt. 20 bộ máy vi tính và 6 tủ sách đã được Agribank trao với mong muốn chung tay cùng với nhà trường giúp cho các em học sinh có điều kiện tiếp nhận được nhiều nguồn tri thức mới mẻ, phát huy tinh thần tự học, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong trường học, duy trì và phát triển văn hóa đọc, phát triển tâm hồn và nâng cao kỹ năng tư duy để các em vươn tới những ước mơ của mình.

Agribank Quảng Trị: Trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” - Ảnh 2.

20 bộ máy vi tính và 6 tủ sách đã được Agribank trao với mong muốn chung tay cùng với nhà trường giúp cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn.

Bà Nguyễn Thị Hoài Thương, Phó hiệu trưởng Trường TH&THCS Cam Hiếu thay mặt thầy cô và các em học sinh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và tập thể cán bộ Agribank. Đây là nguồn động viên, khích lệ thầy cô và các em học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước thực hiện tốt chất lượng dạy và học; đồng thời khẳng định nhà trường sẽ bảo quản và sử dụng tốt cơ sở vật chất được trao tặng, để các thiết bị học tập được đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Agribank Quảng Trị: Trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” - Ảnh 3.

Đại diện Agribank Quảng Trị phát biểu tại Lễ trao tặng tủ sách và thiết bị học tập với chủ đề: “Thêm con chữ, bớt đói nghèo”.

Trong những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là thực thi chính sách tiền tệ, kinh doanh hiệu quả, phục vụ tốt cho tín dụng nông nghiệp, nông thôn. Agribank luôn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chung tay vì cuộc sống cộng đồng, trong đó đặc biệt rất quan tâm đến sự nghiệp giáo dục.

Tính riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, mỗi năm Agribank ủng hộ từ thiện tại địa phương từ 7-10 tỷ đồng. Rất nhiều các trường học được Agribank tài trợ xây dựng trong 3 năm gần đây như Trường Tiểu Học Triệu Trung - Triệu Phong trị giá 3.7 tỷ đồng, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng – Hướng Hóa trị giá 3.5 tỷ đồng, Trường Mầm non Vành Khuyên – Cam Lộ trị giá 5 tỷ đồng, Trường Tiểu học và THCS xã A Ngo - Đakrông trị giá 5 tỷ đồng.

Agribank Quảng Trị: Trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” - Ảnh 4.

Chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" đã kịp thời hỗ trợ về vật chất cũng như động viên tinh thần cho thầy cô và các em học sinh Trường TH&THCS Cam Hiếu khắc phục được những khó khăn sau lũ lụt.

Trong đợt lũ lụt vừa qua Agribank đã ủng hộ gần 4 tỷ đồng cho đồng bào bị thiệt hại lũ lụt, trong đó ủng hộ cho các trường học và các em học sinh gần 3.5 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 12, Agribank phối hợp với Báo Tuổi trẻ thực hiện chương trình "Gieo mầm tri thức" tiếp tục trao quà cho các em học sinh tại các trường khó khăn tại Quảng Trị và Kiên Giang với tổng số tiền 1.2 tỷ đồng.

Hà Hậu
Cùng chuyên mục