Agribank ủng hộ 3 tỷ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt tại Quảng Trị

10/11/2020 18:13 GMT+7
Mưa lũ đã đi qua, người dân Quảng Trị đang gượng dậy sau những khó khăn chồng chất để ổn định lại cuộc sống.

Vừa qua, Agribank đã tiếp tục ủng hộ thêm 3 tỷ đồng nhằm chung tay với nhà trường, thầy cô và các em học sinh sớm vượt qua khó khăn, ổn định công tác dạy và học. Trong đó 1,5 tỷ đồng được huy động từ nguồn đóng góp của cán bộ nhân viên; 1,5 tỷ đồng từ quỹ an sinh xã hội của Agribank.

Agribank tiếp tục ủng hộ 3 tỷ đồng khắc phục lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

Agribank tiếp tục ủng hộ 3 tỷ đồng khắc phục lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị.

Ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị cũng đã ghi nhận những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, tài sản ước thiệt hại gần 60 tỷ đồng, một thầy giáo và 4 học sinh bị lũ cuốn trôi, 2.109 trường bị ngập, tường rào, phòng học, mái che, bàn ghế, sách vở, thiết bị dạy học… bị nước cuốn trôi, ngập trong bùn đất nên hư hỏng, nhiều em học sinh vẫn thiếu áo quần, sách vở để đến trường.

Agribank tiếp tục ủng hộ 3 tỷ đồng khắc phục lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị - Ảnh 2.

Đoàn Agribank đã đến trao hỗ trợ trực tiếp tại 5 huyện gồm: Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa.

Trước đó, nhằm động viên, khích lệ tinh thần của bà con vùng lũ, chia sẻ những khó khăn với ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị, ngay sau khi lũ rút, Agribank Quảng Trị đã huy động cán bộ nhân viên để trực tiếp tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các đơn vị trường học trên toàn tỉnh bị ngập lụt với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Tại UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đoàn Agribank do ông Phạm Hồ Bắc - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Agribank; ông Phan Hồng Hải - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Agribank Quảng Trị; ông Nguyễn Hải Quân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Quảng Trị đã tiến hành trao biển tượng trưng 3 tỷ đồng.

Agribank tiếp tục ủng hộ 3 tỷ đồng khắc phục lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị - Ảnh 3.

Agribank mong muốn với sự đóng góp của mình, chia sẻ khó khăn phần nào với bà con vùng lũ.

Bà Hồ Thị Lệ Hà, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và tập thể cán bộ Agribank, đánh giá cao những đóng góp của Agribank trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua.

Được biết, đoàn đã đến trao hỗ trợ trực tiếp tại 5 huyện gồm: Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa. Đồng thời, giao trách nhiệm cho giám đốc các chi nhánh còn lại phối hợp với chính quyền địa phương trao trực tiếp tiền hỗ trợ tới các đơn vị trường học bị thiệt hại.

Thu Hà - Trần Hậu