Loài sinh vật trôi nổi trong lòng đại dương khi chế biến lại giòn sần sật thơm ngon khó cưỡng

Duy Hoàng (tổng hợp) Thứ sáu, ngày 22/03/2024 14:30 PM (GMT+7)
Sứa là loài hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và đặc biệt sứa còn được chế biến, sáng tạo ra nhiều món ăn cực kỳ phong phú, thơm ngon, dai giòn.
Bình luận 0

Ẩm thực Việt Nam: Nộm sứa hành tây

Loài sinh vật trôi nổi trong lòng đại dương khi chế biến lại giòn sần sật thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 1.

Gỏi sứa hay còn gọi là nộm sứa, món ăn quen thuộc của người dân vùng biển. (Ảnh: Điện máy xanh)

Gỏi sứa hay còn gọi là nộm sứa, món ăn quen thuộc của người dân vùng biển và cũng là một trong những món ăn kèm rất ngon được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp độc đáo của những miếng sứa giòn sần sật ăn cùng các loại rau thơm, vị chua chua ngọt ngọt của xoài giúp cho món gỏi sứa át được vị tanh, đánh thức vị giác của thực khách.

Món ăn được trang trí với vẻ ngoài bắt mắt vô cùng. Sứa tươi ngon, dai giòn sần sật ăn cùng với miếng hành tây và các loại rau củ tươi mát, giòn ngọt thấm vị nước sốt chua chua ngọt ngọt ngon miệng cực kỳ.

Ẩm thực Việt Nam: Bún sứa nước lèo

Loài sinh vật trôi nổi trong lòng đại dương khi chế biến lại giòn sần sật thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 2.

Bún sứa nước lèo. (Ảnh: Điện máy xanh)

Tô bún với sự kết hợp của các nguyên liệu vô cùng đẹp mắt. Tôm và sứa dai dai, có độ giòn và ngọt nhất định, nước lèo trong veo, đậm đà có vị ngọt thanh hòa quyện với vị chua chua của cà chua và cay the của ớt.

Du khách có thế thêm vào 1 ít đậu phộng và ăn cùng với bánh đa để thưởng thức vị ngon trọn vẹn hơn.

Ẩm thực Việt Nam: Bún cá sứa

Loài sinh vật trôi nổi trong lòng đại dương khi chế biến lại giòn sần sật thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 3.

Bún cá sứa. (Ảnh: Vinpearl)

Tô bún nóng hổi có hương thơm đặc trưng hấp dẫn. Sứa tươi ngon, dai giòn sần sật, cá thu chín mềm, ngọt thịt, săn chắc mà không bị bở kết hợp với nước dùng đậm đà, ngọt thanh hòa quyện với độ chua dịu của thơm và cà chua.

Du khách có thể ăn kèm với giá, rau xà lách, thêm vào bún 1 ít nước cốt chanh và chấm cùng với chén nước mắm ớt cay nồng nữa thì phải gọi là "siêu gây nghiện" đấy!

Ẩm thực Việt Nam: Sứa xào sả ớt

Loài sinh vật trôi nổi trong lòng đại dương khi chế biến lại giòn sần sật thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 4.

Sứa xào sả ớt. (Ảnh: Maggi Việt Nam)

Chẳng những là món ăn quyện cơm mà sứa xào sả ớt còn là món mồi dùng để nhâm nhi ly rượu lúc họp mặt bàn bè cũng cực kỳ hợp lý.

Sứa giòn, mát ăn cùng với hành tây, cà rốt và dưa leo tươi mát, giòn ngọt thấm vị nước trộn chua chua ngọt ngọt hòa quyện vị cay the của sả ớt, dậy mùi thơm phức của lá chanh và húng quế tạo nên món ăn độc đáo, hấp dẫn vô cùng.

Ẩm thực Việt Nam: Sứa xào sa tế

Loài sinh vật trôi nổi trong lòng đại dương khi chế biến lại giòn sần sật thơm ngon khó cưỡng- Ảnh 5.

Sứa xào sa tế. (Ảnh: toplist)

Cuối tuần là lúc cả nhà cùng nhau sum họp, quây quần vừa thưởng thức món sứa xào sa tế vừa trò chuyện và nhâm nhi vài chai bia tuyệt vời vô cùng phải không nào?

Món ăn có màu vàng cam với lấm tấm màu xanh của hành lá và màu đỏ nâu của ớt khô trông rất thích mắt. Sứa dai giòn sần sật, hành tây giòn ngọt thấm vị nước sốt sa tế cay nồng chuẩn vị cực kỳ.

Sứa xào sa tế có vị giòn sần sật cùng một chút cay nồng kích thích vị giác khiến hương vị món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem