Ba ki lô gam gạo và phương châm: Yêu thương là sẻ chia

30/12/2021 14:27 GMT+7
Đây là 1 kênh hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch rất hiệu quả và thiết thực. Bên cạnh đó, Bảo hiểm Agribank phối hợp với lực lượng quân đội và chính quyền địa phương đi phát gạo tới từng hộ dân tại các Phường 9,12,15,16 tại Quận 8, TP.HCM.

Thông thường, 3kg gạo trung bình có giá khoảng 35.000 đồng, tương đương với 1 bát phở sáng chúng ta thường ăn. Nhưng, 3 kg gạo cũng tương đương nhu cầu lương thực của 1 người trưởng thành trong 7 đến 10 ngày hay là nhu cầu lương thực của 1 gia đình 04 người trong 2 ngày. 

3 kg gạo là lượng gạo mà một người dân bất kỳ có thể nhận được từ cây ATM gạo của Công ty Bảo hiểm Agribank đặt tại 3 địa điểm: THPT NGô Gia Tự P15, Quận 8, UBND Phường 12, Quận 8, Điểm Sinh Hoạt Văn Hóa Ấp 1, Long Thới, Nhà Bè. Với chương trình Cây ATM gạo miễn phí, mỗi người được nhận 3kg/lần/7 ngày. 

 Ba ki lô gam gạo và phương châm: Yêu thương là sẻ chia - Ảnh 1.

Khi người dân đến nhận gạo, hệ thống tự động nhận diện khuôn mặt và nhả gạo. Đây là 1 kênh hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch rất hiệu quả và thiết thực. Bên cạnh đó, Bảo hiểm Agribank phối hợp với lực lượng quân đội và chính quyền địa phương đi phát gạo tới từng hộ dân tại các Phường 9,12,15,16 tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thống kê tự động của máy, đã có hơn 13.300 lượt người tới nhận gạo tại các cây ATM gạo với số lượng gần 100 tấn gạo được phát ra. Đây có thể là con số chưa lớn, nhưng chương trình đã góp phần hỗ trợ hàng ngàn người vượt qua những ngày khó khăn nhất trong đại dịch.

 Ba ki lô gam gạo và phương châm: Yêu thương là sẻ chia - Ảnh 2.

Anh Trần Trung Dũng, Bí thư đoàn thanh niên Bảo hiểm Agribank cho biết: Năm 2021 do tác động của dịch bệnh nên hoạt động kinh doanh của Công ty cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, sẻ chia, được xây dựng thành văn hóa doanh nghiệp, các đoàn viên Đoàn thanh niên, người lao động của Công ty Bảo hiểm Agribank đã rất nhiệt tình ủng hộ phong trào. Đặc biệt, với quan tâm chỉ đạo của Ban lãnh đạo Agribank, sự chung tay của các mạnh thường quân trong và ngoài hệ thống Agribank đã góp sức giúp đỡ người yếu thế trong xã hội vượt qua khó khăn trong đại dịch, để không ai bị bỏ lại phía sau, đúng với phương châm chống dịch của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với các nỗ lực hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn trong đại dịch, như đóng góp vào quỹ vaccine quốc gia, ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 44 điểm nóng trên 19 tỉnh/thành phố cả tiền và hiện vật như khẩu trang, quần áo chống dịch phục vụ cách ly y tế, nhu yếu phẩm…. Trong năm 2021, Bảo hiểm Agribank còn tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: Xây cầu tại Kỳ Sơn (Nghệ An), tặng 500 bồn chứa nước cho người dân chống ngập mặn ở Bến Tre,… Bảo hiểm Agribank đã tham gia các hoạt động an sinh xã hội với tổng số tiền gần 08 tỷ đồng.

 Ba ki lô gam gạo và phương châm: Yêu thương là sẻ chia - Ảnh 3.

Có mặt ở hầu hết các huyện, tỉnh trên cả nước với đối tượng khách hàng chính là người dân khu vực nông thôn, là bảo hiểm gần với người nông dân nhất, Bảo hiểm Agribank định hướng phát triển bền vững với sản phẩm mang giá trị nhân văn, chung tay hỗ trợ cộng đồng, đóng góp cho an sinh xã hội. Bảo hiểm Agribank mang đến dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ cho người dân khu vực nông nghiệp nông thôn qua kênh phân phối Bancassurance giữa Agribank và Bảo hiểm Agribank. 

Các sản phẩm này bảo vệ người dân ở khu vực nông nghiệp nông thôn, đối tượng yếu thế trước những rủi ro trong cuộc sống và hoạt động sản xuất kinh doanh. Sau gần 15 năm hình thành và phát triển, Bảo hiểm Agribank đã góp phần tạo thêm việc làm, thu nhập cho người dân, giảm thiểu nợ xấu của các tổ chức tín dụng, góp phần ổn định trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương. Không những thế, các sản phẩm bảo hiểm còn tạo thêm kênh huy động vốn và nâng cao hệ số tín nhiệm của người vay vốn đối với các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng cùng các hoạt động cộng đồng, Bảo hiểm Agribank đã vinh dự dành được nhiều danh hiệu cao quý: Top 10 công ty bảo hiểm bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2021, Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2021, Top 20 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu và Top 20 sản phẩm chất lượng, vì quyền lợi người tiêu dùng tại lễ trao giải Hàng Việt tốt - Dịch vụ hoàn hảo năm 2020, 7 năm liền được Bộ Tài chính xếp hạng doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ 1A (hạng đặc biệt)…

PV