Bắc Ninh: Giao hơn 44 ha đất mở rộng khu công nghiệp Yên Phong cho Viglacera

19/01/2021 06:45 GMT+7
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định giao đất (đợt 14) cho Tổng Công ty Viglacera - CTCP (Viglacera - Mã: VGC) thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng mở rộng Khu công nghiệp Yên Phong với tổng diện tích hơn 44 ha.

Mở rộng khu công nghiệp Yên Phong

Cụ thể, UBND tỉnh Bắc Ninh giao 3 khu đất thuộc huyện Yên Phong như sau: Gần 13 ha đất tại xã Tam Đa, hơn 25 ha đất tại xã Thụy Hòa và hơn 6 ha đất tại xã Yên Trung. Những khu đất này đã thực hiện xong bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định của Nhà nước. 

Viglacera được thuê để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng mở rộng Khu công nghiệp Yên Phong theo dự án đầu tư được Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu ngày 15/11/2016. Thời hạn thuê đất đến ngày 15/11/2066.

UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh tổ chức bàn giao khu đất, ký hợp đồng thuê đất và hướng dẫn thực hiện các thủ tục theo quy định.

Bắc Ninh: Giao hơn 44 ha đất mở rộng khu công nghiệp Yên Phong cho doanh nghiệp "quen mặt" - Ảnh 2.

Viglacera được Giao hơn 44 ha đất mở rộng hu công nghiệp Yên Phong. (ảnh minh hoạ)

Trước đó (ngày 24/8/2020), UBND tỉnh Bắc Ninh có quyết định giao đất (đợt 13) cho Viglacera thực hiện dự án trên với tổng diện tích hơn 100 ha.

Cụ thể, tỉnh này giao ba khu đất thuộc huyện Yên Phong như sau: Đất tại xã Yên Trung 24,7 ha; xã Thuỵ Hoà 41,5 ha và xã Dũng Liệt 39,6 ha. Những khu đất này đã thực hiện xong bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định. 

Khu công nghiệp Yên Phong rộng hơn 658 ha

Theo tìm hiểu, Khu công nghiệp Yên Phong nằm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với tổng diện tích 658,71 ha. Đến nay, khu công nghiệp đã thu hút nhiều thương hiệu lớn như Samsung, Orion, Flexcom, Dongsin, Mobase, Dawo Vina, Hansol,...

Giai đoạn 1 của dự án có diện tích 344,8 ha được khởi công từ năm 2005. Tháng 3/2016, Viglacera đã khởi công xây dựng mở rộng khu công nghiệp thêm 314 ha.

Đến tháng 3/2020, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Yên Phong mở rộng tỷ lệ 1/2.000. Việc điều chỉnh nhằm quy hoạch các ô đất công nghiệp có diện tích lớn hơn để thu hút các nhà đầu tư lớn có nhu cầu thuê đất để đầu tư xây dựng, sản xuất kinh doanh tại khu công nghiệp...

Được biết, Tổng Công ty Viglacera  - CTCP được thành lập năm 1974, hiện có 38 đơn vị thành viên. Doanh nghiệp đang là chủ đầu tư của 11 khu công nghiệp tại Việt Nam và một khu kinh tế tại Cuba.

Trong đó, tại Bắc Ninh, Viglacera được giới đầu tư hiểu như một doanh nghiệp "quen mặt" với 4 khu công nghiệp đã và đang triển khai. Gồm: Khu công nghiệp Yên Phong, Khu công nghiệp Yên Phong IIC, Khu công nghiệp Tiên Sơn, Khu công nghiệp Thuận Thành.

Minh Khôi