Bán hàng loạt nhà, đất công sản nằm vị trí vàng ở nội thành Quảng Ngãi

22/09/2021 14:26 GMT+7
Sau một thời gian dài bỏ hoang gây lãng phí và bức xúc trong dư luận, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn tất thủ tục và cho đấu giá hàng loạt nhà, đất công sản nằm ở vị trí đắc địa trên các tuyến đường khu vực trung tâm nội thành Quảng Ngãi.

Chiều 22/9, theo thông tin mà PV Etime đã thu thập và được xác nhận từ đại diện chính quyền Quảng Ngãi, chỉ tính trong thời gian 7 ngày qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên đã ký 6 văn bản thông báo bán (bằng hình thức đấu giá) tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc quyền quản lý của tỉnh này (tài sản công).

Bán hàng loạt nhà, đất công sản nằm vị trí vàng ở nội thành Quảng Ngãi - Ảnh 1.

2/6 nhà, đất công sản đã được đưa ra đấu giá. Ảnh:Nhiệt Băng.

6 nhà, đất công sản mà tỉnh cho đấu giá nằm ở các tuyến đường lớn, thuộc khu vực trung tâm nội thành Quảng Ngãi, gồm đường Quang Trung (3 cơ sở, thuộc phường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Nghiêm); đường Phan Đình Phùng (2 cơ sở, thuộc phường Trần Hưng Đạo) và đường Lê Văn Sỹ (1 cơ sở, thuộc phường Trần Phú).

Nhà công sản có diện tích đất lớn nhất là ở số 447, đường Quang Trung, phường Nguyễn Nghiêm (759,4m2) và nhỏ nhất là cơ sở ở số 73, đường Phan Đình Phùng, phường Trần Hưng Đạo, với diện tích đất là 53,6m2; còn lại có diện tích từ 66,8m2-407m2/cơ sở.

Trong số này, cơ sở công sản có giá trị tài sản gắn liền với đất lớn nhất (sau khi khấu hao) là 643 triệu đồng (nhà công sản số 447, đường Quang Trung, phường Nguyễn Nghiêm); số 06, đường Lê Văn Sỹ, phường Trần Phú gần 324 triệu đồng; số 74, đường Phan Đình Phùng, phường Trần Hưng Đạo là 67 triệu đồng…

Thời gian có hiệu lực của thông báo (bán đấu giá tài sản) là 24 tháng và đơn vị được giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp để bán 6 nhà, đất công sản nêu trên là Sở Tài chính Quảng Ngãi.

Bán hàng loạt nhà, đất công sản nằm vị trí vàng ở nội thành Quảng Ngãi - Ảnh 3.

1 trong số nhà công sản bỏ hoang và "cửa đóng then cài" suốt nhiều năm qua ở đường Nguyễn Nghiêm. Ảnh:Nhiệt Băng.

Được biết một thời gian dài trước đó, trong khi nhiều người dân vì mưu sinh chấp nhận vi phạm để lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, hàng loạt nhà công sản nằm ngay mặt tiền các tuyến đường chính TP.Quảng Ngãi bị "bỏ quên", xuống cấp, hoang phế và đổ nát trong sự xót xa, nuối tiếc của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thừa nhận, tình trạng chậm chạp trong xử lý nhà công sản, tài sản công trong thời gian qua của cấp thẩm quyền tỉnh đã gây lãng phí lớn, nhiều dư luận không hay ở địa phương.

Bán hàng loạt nhà, đất công sản nằm vị trí vàng ở nội thành Quảng Ngãi - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh:Nhiệt Băng.

Theo đó người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo và giao trách nhiệm cho sở ngành liên quan hoàn tất các thủ tục, tổ chức đầu giá 16 nhà công sản trên địa bàn TP.Quảng Ngãi trong năm 2021 này.

Nhiệt Băng