Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bánh mì cờ đỏ sao vàng là một kiểu biến tấu của bánh mì thanh long gây sốt hồi đầu năm nay tại Sài Gòn, được chủ quán đặt tên "bánh mì yêu Tổ quốc" làm không ít người tò mò về hương vị. Bạn có thể mua bánh mì không giá 4.000 đồng/ổ hoặc bánh mì đủ loại nhân đồng giá 15.000 đồng/ổ.
Chủ quán bánh mì cho biết, nguồn cảm hứng để làm nên món ăn này chính là nhờ tình yêu nước, mong muốn giữ gìn và phát huy nét văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc.
Không chỉ vậy, anh còn muốn mang lại một diện mạo mới mẻ, đầy tính dân tộc cho bánh mì Việt Nam, tạo nên sự mới lạ cho ẩm thực nước nhà trong mắt bạn bè quốc tế.
Tương tự bánh mì thanh long, thợ làm bánh trộn thêm thanh long ruột đỏ và nước củ dền vào bột bánh mì tạo màu tự nhiên. Riêng ngôi sao vàng được làm từ bột mì, trộn với men tươi, chút muối và bột nghệ.
Dù có vẻ ngoài độc đáo là vậy nhưng giá thành của chiếc bánh mì này cũng rất hợp lý, chỉ khoảng 15 nghìn đồng/chiếc. Có 5 vị nhân khác nhau để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích là pate truyền thống, tóp mỡ bao cấp, gà đổi mới, bò gừng phân phối và trứng chiên lướt hành.
Cũng theo chia sẻ từ chủ quán, vị tóp mỡ bao cấp được thực khách ưa chuộng nhất. Ngoài ra, quán cũng có bán bánh mì không nhân với giá chỉ 4 nghìn đồng/chiếc, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.
Đại diện quán chia sẻ, tất cả công đoạn đều làm bằng tay nên kích thước bánh không đều. Bánh sau khi nướng có độ giòn vừa phải, đặc ruột nên lúc bẻ đôi không rơi nhiều vụn bánh. Bánh mì có vị ngọt nhè nhẹ, kèm chút mùi thơm.
Món bánh mì Tổ quốc đang được bày bán tại cửa hàng ở Nguyễn Khoái, Hai Bà Trưng, Hà Nội; và dù chỉ mới được ra mắt khoảng 2 tháng nay nhưng đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ thực khách.