Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Là đầu bếp nhà hàng nên anh Minh (nhà ở phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM) rất ngạc nhiên khi thấy một điểm bán hải sản nhỏ lẻ gần nhà cũng đổ bán nhiều rong nho với giá chỉ 120 ngàn đồng/kg.
“Rong nho là món cao cấp, đắt tiền, mấy năm trước chỉ có những nhà hàng loại sang mới bán. Giờ, ngay cả điểm bán hải sản nhỏ ở vùng ven Sài Gòn mà cũng bán món này thì quá lạ”, anh Minh chia sẻ.
Chủ điểm bán rong nho nói trên cho biết, do ảnh hưởng dịch COVID-19, rong nho không xuất khẩu được nên rớt giá, trở thành món ăn bình dân. “Trước đây rong nho có giá dao động từ 300 - 400 ngàn đồng. Giờ giảm giá chỉ còn 1/3 nên mình mới lấy về bán, chứ lúc trước giá cao quá, khu vực này không có người mua”, anh nói.
Tại đường Quang Trung, Phan Huy Ích ( quận Gò Vấp) rong nho còn được bày bán trên vỉa hè với giá 75 ngàn đồng nửa ký. Nhiều người mua rong nho trên đường phố cho biết, do trước đây rong nho giá quá cao nên “không dám mua”. Giờ thấy rong nho giá rẻ nên mới mua ăn thử.
Theo chị Thảo Ly, một người bán bán rong nho trên đường Quang Trung, đây là rong nho tự nhiên được đưa từ Phan Rang vào bán. “Rong này khác với các loại rong nho người ta tự trồng vì rong nho tự nhiên có nhiều dinh dưỡng hơn, ăn rất tốt cho sức khỏe”, chị Ly giải thích thêm.