Bắt ông chủ Công ty Lộc Phúc vẽ dự án ma ở Đồng Nai lừa đảo hàng chục tỷ đồng

10/09/2023 07:34 GMT+7
Huỳnh Hữu Tường được xác định là chủ mưu, cầm đầu tổ chức lừa đảo của Công ty Lộc Phúc. Tuy nhiên, để đối phó với cơ quan chức năng, Tường thuê Tổng Giám đốc và vẽ dự án không có thật ở Đồng Nai để lừa 60 khách hàng, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 9/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, liên quan đến hành vi lập dự án ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản khách hàng của Công ty CP Đầu tư xây dựng kinh doanh Lộc Phúc (Công ty Lộc Phúc), số 34 Tiền Giang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM, ngày 7/9, cơ quan này đã thi hành lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Huỳnh Hữu Tường (32 tuổi), ngụ tại phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Huỳnh Hữu Tường được xác định là chủ mưu, cầm đầu tổ chức lừa đảo của Công ty Lộc Phúc.

Trước đó, ngày 31/8, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Trảng Bom bắt quả tang Công ty Lộc Phúc đang mở sàn giao dịch bất động sản ảo tại một bãi đất trống thuộc xã An Viễn, huyện Trảng Bom để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Bắt ông chủ Công ty Lộc Phúc vẽ dự án ma ở Đồng Nai lừa đảo hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Huỳnh Hữu Tường tại cơ quan công an. Ảnh: CAĐN

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã khống chế 186 đối tượng liên quan (trong đó có 143 đối tượng là Tổng Giám đốc, cán bộ công nhân viên, đối tượng được công ty thuê đóng giả khách hàng và 43 nạn nhân của công ty). Đồng thời, khám xét trụ sở công ty thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Qua đấu tranh với các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai xác định Huỳnh Hữu Tường mới chính là ông chủ thực sự của công ty, đã chủ mưu, cầm đầu việc tổ chức lừa đảo khách hàng mua bán bất động sản nên đã tổ chức bắt giữ khẩn cấp.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2-3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được chúng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà chúng vẽ ra các viễn cảnh giống trong mơ, như gần đường cao tốc, gần các khu công nghiệp, gần sân bay Long Thành… rồi dùng các chiêu trò, thủ đoạn bắt ép khách hàng đặt cọc, nhằm chiếm đoạt.

Số tiền công ty thu lời bất chính mỗi tháng lên đến hàng chục tỷ đồng. Tường điều hành mọi hoạt động công ty, nhưng để né tránh tránh trách nhiệm và đối phó với cơ quan chức năng, Tường thuê đối tượng Nguyễn Văn An (27 tuổi, quê Tây Ninh), làm Tổng Giám đốc.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho hay, từ ngày 31/8 đến nay, đã có khoảng 60 khách hàng là nạn nhân đến tố cáo hành vi lừa đảo mua bán bất động sản của Công ty Lộc Phúc, với số tiền giao dịch hơn 70 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của từng đối tượng để củng cố hồ sơ xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Nhà Đầu tư