BHXH Đà Nẵng nỗ lực, đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân

01/07/2024 20:43 GMT+7
Ngày 1/7, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin báo chí kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp 6 tháng đầu năm 2024.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng đã thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, các chỉ tiêu về số thu, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đều tăng so với cùng kỳ năm 2023.

BHXH Đà Nẵng nỗ lực, đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trí Đại - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: T.H.

Cụ thể về phát triển người tham gia, ước hết 6 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đạt 91,71% dân số. Số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 1.119.071 người, tăng 24.961 người so với cùng kỳ năm 2023.

Số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bắt buộc đạt 252.600 người, tăng 11.730 người so với cùng kỳ năm 2023; tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt 26.575 người, tăng 8.244 người so với cùng kỳ năm 2023.

BHXH Đà Nẵng nỗ lực, đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng điều hành hội nghị. Ảnh: T.H.

Cùng với đó, số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt 252.493 người, tăng 18.628 người so với cùng kỳ năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác giải quyết, chi trả chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đã giải quyết và chi trả cho 90.212 lượt người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội với số tiền 646.956 triệu đồng; chi trả thất nghiệp cho 40.566 lượt người với số tiền 167.014 triệu đồng.

BHXH Đà Nẵng nỗ lực, đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân - Ảnh 3.

Nhà báo Quốc Chính - Truyền hình nhân đạo VTV1 đặt câu hỏi với đại diện Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

Đối với việc đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, ngành bảo hiểm xã hội thành phố đã giải quyết cho 1.509.722 lượt người khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nội trú và ngoại trú với tổng số tiền hơn 1.434 tỷ đồng.

BHXH Đà Nẵng nỗ lực, đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân - Ảnh 4.

Ông Đặng Hồng Quang - Trưởng phòng truyền thông Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng tham gia trả lời câu hỏi của phóng viên. Ảnh: T.H.

Ông Nguyễn Trí Đại - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng cho biết: Trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội hiện nay của Việt Nam, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ và chăm lo cuộc sống, sức khỏe của con người. Đây là những chính sách mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta, giúp đảm bảo an sinh xã hội và mang lại cuộc sống an lành, hạnh phúc cho mọi người.

Hội nghị hôm nay nhằm mục đích cung cấp thông tin chi tiết về kết quả thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2024.

Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn lắng nghe ý kiến và đề xuất để hoàn thiện hơn nữa những thủ tục hành chính, phong cách phục vụ người dân và doanh nghiệp mà chúng tôi đang cung cấp, thực hiện.

BHXH Đà Nẵng nỗ lực, đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân - Ảnh 5.

Quang cảnh hội nghị cung cấp thông tin báo chí kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 của Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

"Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và phối hợp từ các cơ quan truyền thông, người dân và doanh nghiệp để cùng nhau xây dựng một hệ thống bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế ngày càng hoàn thiện, hiệu quả hơn vì mục đích an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ngày một tươi đẹp. Ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam nói chung và Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng nói riêng đã và đang luôn nỗ lực, đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân....", ông Nguyễn Trí Đại - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh.

Trần Hậu
Cùng chuyên mục