Bí thư TT- Huế: Công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế

08/12/2021 07:08 GMT+7
Theo Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế, tỉnh chưa thực sự là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Ngày 7/12, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị lần thứ 6 để thảo luận và cho ý kiến về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu cho biết: Năm 2021 dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, sinh kế và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân, toàn quân, sự quan tâm của Trung ương… tỉnh đã hoàn thành nhiều mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đã có 9/13 chỉ tiêu chủ yếu tỉnh đạt và vượt.

Bí thư TT- Huế: Công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế  - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: N.M.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tỉnh thực hiện quyết liệt, đồng bộ, kịp thời và cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, không để đứt gãy trong sản xuất. Thu ngân sách Nhà nước tăng cao, các cơ chế, chính sách đặc thù đối với tỉnh đã được Quốc hội thông qua và ban hành Nghị quyết số 38/2021/QH15...

Ông Lê Trường Lưu yêu cầu tiếp tục chú trọng các giải pháp đột phá để tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng. Bên cạnh đó, huy động các nguồn lực, tập trung hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, chương trình trọng điểm, các chương trình kích cầu du lịch, dịch vụ; triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy và xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai Nghị quyết 38 của Quốc hội.

Theo ông Lê Trường Lưu, mặc dù thời gian qua tỉnh đã có nhiều nỗ lực, thu hút được một số nhà đầu tư, tập đoàn lớn, nhưng công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế. Tỉnh chưa thực sự là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Bí thư TT- Huế: Công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam trao văn kiện bản ghi nhớ thực hiện đầu tư Trung tâm thương mại Aeon Mall tại tỉnh với tổng vốn khoảng 170 triệu đô la Mỹ. Ảnh: CTV.

Trên cơ sở đó, ông Lưu yêu cầu các đại biểu cần tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những nguyên nhân của hạn chế, yếu kém, nhất là các nguyên nhân chủ quan. Từ đó, đề xuất các giải pháp mang tính đột phá cho giai đoạn sắp tới, làm sao để biến tiềm năng, lợi thế của địa phương, cộng với cơ chế, chính sách của Trung ương để xây dựng Thừa Thiên Huế thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cũng đề nghị các đại biểu nghiên cứu, tập trung thảo luận các nhiệm vụ, giải pháp trong về huy động nguồn lực, phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị và các cơ chế tài chính ngân sách để xây dựng, phát triển huyện Phong Điền thành thị xã trong năm 2024.


Trần Hòe