Bình Định tìm chủ sở hữu tàu sắt có 71 bao tải chứa quần áo cũ

11/03/2021 20:41 GMT+7
Có tổng cộng 71 bao tải lớn chứa quần áo cũ xếp hoàn toàn trong hầm, một số bao bị rách vỡ.

Ngày 11/3, UBND tỉnh Bình Định cho biết, vừa ra thông báo tìm chủ sở hữu tài sản chìm đắm mà ngư dân phát hiện.

Theo UBND tỉnh Bình Định, ngày 23/1, ngư dân Bình Định có phát hiện một tàu vỏ sắt không có người điều khiển, trôi dạt tự do trên biển nên đã đưa vào neo đậu an toàn trên khu vực biển tỉnh Bình Định.

Theo quy định của Nghị định số 05/2017/NĐ-CP ngày 16/01/2017 của Chính phủ quy định về xử lý tài sản chìm đắm trên tuyến đường thủy nội địa, vùng nước cảng biển và vùng biển Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định đã thông báo rộng rãi để chủ tàu biết liên hệ làm việc đối với chiếc tàu nêu trên.

Bình Định tìm chủ sở hữu tàu sắt có máy phát điện ký tự tiếng Trung Quốc - Ảnh 1.

Bình Định thông báo tìm chủ sở hữu tàu.

Đặc điểm tài sản bị chìm đắm là tàu vỏ sắt, dạng tàu hàng, thân màu xám, cabin màu xanh, không có tên, không có số hiệu, dài 31,9m, rộng 6,8m. Ngoài ra, hầm hàng dài 19m, rộng 5,5m, sâu 2m và không có nắp hầm. Kích thước cabin cao khoảng 3,1m.

Bên trong hầm máy có 1 máy sơn màu xanh có ký hiệu BIG3049449 và 1 máy phát điện có ký tự tiếng Trung Quốc.

Có tổng cộng 71 bao tải lớn chứa quần áo cũ xếp hoàn toàn trong hầm, một số bao bị rách vỡ. Tàu bị mất neo mũi, trên tàu không còn dầu.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu chủ sở hữu tài sản bị chìm đắm hoặc người đại diện hợp pháp có mặt tại địa điểm Trụ sở Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, số 1 Phan Chu Trinh TP.Quy Nhơn để xử lý tài sản bị chìm đắm theo quy định.

Dũ Tuấn