Bộ GTVT giao Cục Hàng không hướng dẫn ông Johnathan Hạnh Nguyễn lập hãng Cargo

22/10/2021 17:16 GMT+7
Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam có văn bản hướng dẫn cụ thể cho IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn về việc thành lập mới hãng hàng không.

Sau khi nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ đề nghị Công ty cổ phần IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm việc với Bộ GTVT về việc thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa, Công ty này đã có văn bản gửi Bộ GTVT.

Theo đó, Công ty cổ phần IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã có văn bản gửi tới Bộ GTVT xin hướng dẫn làm các thủ tục thành lập hãng hàng không chuyên biệt vận tải hàng hoá.

Nội dung được ông Johnathan Hạnh Nguyễn trình bày về việc sự khó khăn của các hãng hàng không và các giải pháp của Bộ GTVT trong giai đoạn dịch Covid-19, IPP Air Cargo sẵn sàng chia sẻ với các hãng bay trong bối cảnh hiện nay.

Bộ GTVT giao Cục Hàng không hướng dẫn ông Johnathan Hạnh Nguyễn lập hãng hàng không - Ảnh 1.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Ảnh: IPP

Chiến lược của đơn vị này là thành lập một hãng hàng không chuyên biệt vận chuyển hàng hóa với mục tiêu góp phần tăng giá trị cạnh tranh của các hãng hàng không hàng hóa của Việt Nam trên các đường bay quốc tế.

Việc này sẽ góp phần vào sự phát triển chung của ngành hàng không Việt Nam cũng như góp phần bình ổn giá cước vận chuyển hàng hóa, ổn định chi phí hàng hóa, nguyên vật liệu, giảm thiểu việc ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu, nguy cơ lạm phát và góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế.

Trong khi chờ thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022), IPP Air Cargo đề xuất Bộ GTVT có văn bản hướng dẫn các thủ tục xin cấp phép bay và các công tác chuẩn bị về điều kiện an toàn bay theo quy định hiện hành.

Phản hồi về việc thành lập hãng hàng không mới của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Bộ GTVT đã có văn bản trả lời do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký cho biết, Bộ GTVT nhận được Công văn của CTCP Liên Thái Bình Dương Air Cargo (IPP Air Cargo) về việc xin hướng dẫn các thủ tục thành lập hãng hàng không chuyên biệt vận tải hàng hoá.

Qua đó, Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam có văn bản hướng dẫn cụ thể cho IPP Air Cargo về việc thành lập mới hãng hàng không theo đúng quy định của pháp luật; Đồng thời báo cáo kết quả về Bộ GTVT trước ngày 5/11/2021.

Bộ GTVT giao Cục Hàng không hướng dẫn ông Johnathan Hạnh Nguyễn lập hãng hàng không - Ảnh 2.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn sớm được thành lập hãng hàng không mới. Ảnh: Báo GT

Trước đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn lên kế hoạch ký biên bản ghi nhớ mua 10 máy bay B10 B777 Freighter vận chuyển hàng hóa trị giá khoảng 3,5 tỷ USD với Tập đoàn Boeing, Hoa Kỳ. Thương vụ này mà thực hiện thành công, IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ có năng lực vận tải hàng hóa bằng đường hàng không lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, hiện nay, trung bình 88% thị trường vận chuyển hàng hóa của Việt Nam do các hãng vận chuyển nước ngoài chiếm lĩnh.

Với hơn 35 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại gắn với hàng không, công ty đang đầu tư hệ thống kho bãi, logistics vận chuyển hàng hóa tập trung và áp dụng các công nghệ quản lý, khai thác tiên tiến tại các tỉnh, thành phố lớn ở Việt Nam để khép kín các dịch vụ vận chuyển nội địa và quốc tế.


Thế Anh