Khánh Hòa: Hủy các quyết định chuyển đổi mục đích đất ở Cam Lâm

27/09/2022 22:52 GMT+7
Huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vừa hủy các quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất liên quan đến sai phạm tự ý cho hiến đất làm đường, phân lô.

Ngày 27/9, đại diện lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm cho biết, địa phương vừa ban hành các quyết hủy quyết định chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện Cam Lâm đã ban hành 4 quyết định để hủy quyết định sai phạm. Cụ thể, hủy quyết định cho phép bà Trần Thị Phương, ông Lương Công Danh chuyển mục đích sử dụng đất tại thị trấn Cam Đức; hủy quyết định về việc cho phép bà Đỗ Thị Như Trâm chuyển mục đích sử dụng đất tại thôn Bắc Vĩnh, xã Cam Hải Tây và hủy quyết định về việc cho ông Lương Công Dân và ông Vũ Đình Chinh chuyển mục đích sử dụng đất tại thôn Bắc Vĩnh, xã Cam Hải Tây.

Khánh Hòa: Hủy các quyết định chuyển đổi mục đích ở Cam Lâm - Ảnh 1.

Một góc của huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Ảnh: C.T

Theo lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm, việc hủy 4 quyết định trên căn cứ từ kết luận 247 ngày 10/6, của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc xác minh các phản ảnh của báo chí để kiểm tra làm rõ tình trạng phân lô, bán nền tại huyện Cam Lâm và xét tờ trình 237 ngày 20/9, của Phòng Tài nguyên Môi trường Cam Lâm.

Theo Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm - ông Ngô Văn Bảo, trước mắt khi hủy các quyết định trên chủ các khu đất có quyền lấy lại số tiền mà họ đã nộp vào ngân sách Nhà nước để làm các thủ tục về đất đai, còn các phát sinh tiếp theo thì tiếp tục sẽ xử lý theo quy trình pháp luật.

Trước đó, đoàn thanh tra của UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, kết luận nhiều sai phạm trong việc phân lô, bán nền tại huyện Cam Lâm. Theo kết luận, các chủ đất dùng chiêu hiến đất làm đường và được UBND địa phương xác nhận thì họ tiến hành các thủ tục để tách thửa lớn thành nhiều thửa nhỏ để phân lô bán nền.Công Tâm