Cấm neo đậu phương tiện thủy tại khu vực vùng đệm ven bờ Vịnh Hạ Long

05/03/2021 16:49 GMT+7
Kể từ ngày 4/3, TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cấm các tổ chức, cá nhân neo đậu phương tiện thủy tại khu vực vùng đệm ven bờ vịnh Hạ Long.

Theo thông báo số 88/TB-UBND ngày 3/3/2021, TP.Hạ Long cấm các phương tiện thủy (tàu, thuyền đánh cá và các phương tiện thủy khác) neo đậu tại khu vực tiếp giáp luồng đường thủy nội địa Bài Thơ-Đầu Mối, thuộc địa giới hành chính các phường Bạch Đằng, Hồng Hải, Hồng Hà (trừ trường hợp khẩn cấp có thể nguy hiểm đến tính mạng, tài sản như sự cố, tránh trú bão…).

Cấm neo đậu phương tiện thủy tại khu vực vùng đệm ven bờ Vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Từ ngày 4/3/2021, các phương tiện thủy sẽ không được neo đậu trái phép tại khu vực vùng đệm ven bờ Vịnh Hạ Long. Ảnh minh họa

UBND TP.Hạ Long cũng thành lập các tổ công tác thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện yêu cầu này. Sau ngày 4/3, những tổ chức, cá nhân nào không chấp hành sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Động thái trên nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng các phương tiện thủy neo đậu trái phép tại các khu vực vùng đệm ven bờ Vịnh Hạ Long.


PV