Cấm xuất cảnh 1 tháng với Phó giám đốc Bình Dương City Land

22/02/2020 15:35 GMT+7
Ông Hoàng Anh Vui (26 tuổi), Phó giám đốc phụ trách pháp lý Bình Dương City Land vừa bị cấm xuất cảnh trong 1 tháng.

Ngày 22/2, đại diện Công an Bình Dương cho biết vừa ra quyết định cấm xuất cảnh với ông Hoàng Văn Vui, có hộ khẩu tại xã An Thái (huyện Phú Giáo, Bình Dương), trong thời gian 1 tháng từ ngày 20/2/ đến 20/3 để phục vụ công tác điều tra, xác minh những tố cáo của người dân liên quan đến việc bán đất nền tại Bình Dương. 

Ông Vui là Phó giám đốc phụ trách pháp lý Công ty CP TMDV-XDĐT TP địa ốc Bình Dương City Land, đồng thời là Giám đốc công ty CP ĐTPT địa ốc Thành Công, có cùng 1 địa chỉ đăng ký ở phường Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) với Bình Dương City Land.

Cấm xuất cảnh 1 tháng với Phó giám đốc Bình Dương City Land - Ảnh 1.

Ông Hoàng Anh Vui (người đứng ngoài cùng bên phải), Phó Giám đốc phụ trách pháp lý của Công ty Bình Dương City Land trả lời khách hàng vào ngày 18/2.

Ông Vui là người được xác định đã ký thỏa thuận hợp đồng, ký giấy thu tiền của hàng trăm người mua đất tại các dự án "ma" như Green City, Phúc Long ở huyện Bàu Bàng và Phú Giáo (Bình Dương) với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, nhiều người dân trú tại tỉnh Bình Dương đã làm đơn thư gửi cơ quan chức năng tố cáo Công ty CP TMDV-XDĐT phát triển địa ốc Bình Dương City Land (Công ty địa ốc Bình Dương City Land) lừa đảo, bán dự án “ma”.

Cấm xuất cảnh 1 tháng với Phó giám đốc Bình Dương City Land - Ảnh 2.

Trụ sở Công ty địa ốc Bình Dương City Land tại phường Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Cụ thể, ngày 18/2, nhiều khách hàng mua đất nền tại các dự án “ma” của Công ty địa ốc Bình Dương City Land đã kéo đến trụ sở của công ty này tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một để yêu cầu phía công ty bàn giao đất, bồi thường hợp đồng và đòi lại tiền đã nộp với dự án Green City.

Khi đó, lý giải về việc này, đại diện Công ty Bình Dương City Land cho rằng do trước đây các “dự án” Green City bị chậm thủ tục pháp lý và nay được đổi tên thành Khu nhà ở Phúc Long, do đó dẫn đến việc chậm làm các thủ tục pháp lý với khách hàng. Đại diện doanh nghiệp này cam kết đến tháng 10/2020 sẽ hoàn thiện thủ tục pháp lý. 

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, cơ quan này chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào của “dự án” có tên Green City hay Khu nhà ở Phúc Long của Công ty Bình Dương City Land trên địa bàn tỉnh.


A.Vũ