Cận cảnh khu dân cư vị trí vàng giao cho Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo đấu giá

02/01/2022 11:22 GMT+7
Trong số các dự án đất ở mà tỉnh Quảng Ngãi chuẩn bị đưa ra đấu giá, khu dân cư Mỹ Trà – Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi được giới bất động sản nhận định nằm ở vị trí đắc địa nhất. Dự án này Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền được giao trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo toàn diện việc tổ chức đấu giá.

Nằm ỏ phía Đông Bắc cửa ngõ TP.Quảng Ngãi, dự án khu dân cư (KDC) Mỹ Trà – Mỹ Khê, kéo dài theo mặt tiền trục đường Hoàng Sa (thuộc phường Trương Quang Trọng và xã Tịnh An), một trong những tuyến đường đẹp nhất của tỉnh và là trục nối khu vực trung tâm Quảng Ngãi với các khu du lịch Mỹ Trà – Mỹ Khê – Sa Kỳ – Lý Sơn.

Cận cảnh khu dân cư vị trí vàng giao cho Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo đấu giá - Ảnh 1.

Dự án khu dân cư Mỹ Trà – Mỹ Khê, kéo dài theo mặt tiền trục đường Hoàng Sa (thuộc phường Trương Quang Trọng và xã Tịnh An), một trong những tuyến đường đẹp nhất của tỉnh. Ảnh: Nhiệt Băng.

Một điểm nhấn tạo sự đặc biệt nữa đối với dự án này, đó là KDC Mỹ Trà – Mỹ Khê nằm tựa lưng vào di tích lịch sử núi Thiên Ân, hướng mặt về phía dòng sông Trà Khúc thơ mộng; đồng thời cách trung tâm TP.Quảng Ngãi chỉ 2 km.

Chính vì toạ lạc ở vị trí như vậy và cùng với nhiều yếu tố khác, nên không có gì khó hiểu khi đây được đánh giá là một trong những dự án KDC, nằm vị trí đắc địa nhất nhì khu vực trung tâm tỉnh này.

Cận cảnh khu dân cư vị trí vàng giao cho Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo đấu giá - Ảnh 3.

Đường nội bộ bên trong cơ bản đã hoàn thành. Ảnh: Nhiệt Băng.

Cận cảnh khu dân cư vị trí vàng giao cho Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo đấu giá - Ảnh 4.

Tương tự hệ thống điện chiếu sáng cũng được lắp đặt hoàn thành. Ảnh: Nhiệt Băng.

Theo thông tin mà PV Etime được cung cấp, dự án KDC Mỹ Trà – Mỹ Khê (giai đoạn 1) được cấp thẩm quyền tỉnh chấp thuận đầu tư vào tháng 9/2015, do Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC), làm chủ đầu tư, với tổng vốn khoảng 339,4 tỷ đồng; thời gian dự kiến thực hiện dự án từ quý IV/2015-quý IV/2018.

Cận cảnh khu dân cư vị trí vàng giao cho Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo đấu giá - Ảnh 5.

Một số hình ảnh phần đất ở phân lô bên trong của dự án. Ảnh: Nhiệt Băng.

Cận cảnh khu dân cư vị trí vàng giao cho Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo đấu giá - Ảnh 6.

Tuy nhiên nhiều trục đường nội bộ vẫn chưa hoàn thiện. Ảnh: Nhiệt Băng.

Cận cảnh khu dân cư vị trí vàng giao cho Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo đấu giá - Ảnh 7.

Những ống bi cống thoát nước vẫn còn để ngổn ngang phía bên trong. Ảnh: Nhiệt Băng.

Cận cảnh khu dân cư vị trí vàng giao cho Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo đấu giá - Ảnh 8.

Một vị trí đất nằm ngay mặt tiền đường Hoàng Sa. Ảnh: Nhiệt Băng.

KDC Mỹ Trà – Mỹ Khê có tổng diện tích (giai đoạn 1) khoảng 19,4 ha, gồm phần nằm ở phường Trương Quang Trọng khoảng 18,3 ha và phần nằm ở xã Tịnh An hơn 1 ha. Trong số này đất ở  chiếm 47,4%; đất thương mại, dịch vụ 5,95%, còn lại sử dụng vào các hạng mục khác. Tổng số lô đất xây dựng nhà ở và các công trình dự án là 545 lô, gồm đất xây dựng nhà ở các loại 543 lô (đất tái định cư 203 lô, đất biệt thự 85 lô, đất nhà liền kế 257 lô) và đất thương mại 2 lô.

Nhiệt Băng