Chính thức thu phí cách ly 120.000 đồng/ngày với người nhập cảnh

18/09/2020 06:42 GMT+7
Người nhập cảnh cách ly tại cơ sở do cơ quan nhà nước chỉ định sẽ phải nộp 120.000 đồng/ngày.

Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của thu phí cách ly y tế tập trung với các trường hợp nhập cảnh của Bộ Tài chính.

Cụ thể, người nhập cảnh vào Việt Nam có nhu cầu cách li tại khách sạn, resort và được chấp thuận thì cá nhân sẽ phải trả chi phí về ăn, ở, sinh hoạt do khách sạn, resort, các cơ sở khác qui định.

Chính thức thu phí cách ly 120.000 đồng/ngày với người nhập cảnh - Ảnh 1.

Người nhập cảnh cách ly tại cơ sở do cơ quan nhà nước chỉ định sẽ phải nộp 120.000 đồng/ngày. Ảnh VNE

Trong trường hợp cách li tại doanh trại quân đội, các trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước chỉ định, người nhập cảnh sẽ phải trả 80.000 đồng/ngày tiền ăn và 40.000 đồng/ngày tiền phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó, những người nhập cảnh cũng buộc phải mua bảo hiểm y tế có giá trị tại Việt Nam phù hợp với thời gian lưu trú. Ngoài ra, các trường hợp kể trên cũng buộc phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tự trả chi phí xét nghiệm theo mức giá dịch vụ y tế hiện hành.

Về chi phí khám, điều trị các bệnh khác trong thời gian cách ly y tế tập trung, người có bảo hiểm y tế sẽ được cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo hiểm y tế thanh toán trong phạm vi được hưởng; cá nhân tự chi trả chi phí ngoài phạm vi hưởng bảo hiểm y tế.

Người không có bảo hiểm y tế tự chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh theo mức giá do cấp có thẩm quyền quy định.

Những chính sách thu phí sẽ áp dụng cho các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam kể từ ngày 1/9. 

Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm được áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài tại Việt Nam.

Khoản 2, điều 48, Luật này quy định người mắc bệnh dịch thuộc nhóm A được khám và điều trị miễn phí. Covid-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A .

A.Vũ