Chợ Đầm tròn Nha Trang đến khi nào mới đóng cửa?

10/04/2021 17:51 GMT+7
Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vừa cho biết, sẽ thực hiện đóng cửa chợ Đầm tròn từ ngày 18/4, nguyên nhân do chợ này xây dựng từ lâu, một số hạng mục giờ đã xuống cấp.

Theo ông Vũ Chí Hiếu – Phó Chủ tịch TP.Nha Trang, đơn vị đã ban hành kế hoạch việc đóng cửa chợ Đầm tròn Nha Trang, do đã xuống cấp.

Theo đó, kể từ ngày 10/4 đến 18 giờ ngày 17/4, TP. Nha Trang thực hiện rào chắn khu vực vành đai, đóng các cửa 1,3,4,5,7,9 và mở các cửa 2,6,8 (cầu thang) để hộ kinh doanh tiếp tục vận chuyển hàng hóa, tài sản ra khỏi khu vực chợ Đầm tròn. Từ 0 giờ ngày 18/4, thành phố Nha Trang sẽ đóng toàn bộ các cửa của chợ Đầm tròn.

Chợ Đầm tròn Nha Trang đến khi nào mới đóng cửa?  - Ảnh 1.

UBND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ thực hiện đóng cửa chợ Đầm tròn từ ngày 18/4

Đại diện lãnh đạo TP.Nha Trang yêu cầu các hộ kinh doanh trong và ở vành đai chợ phải di dời tài sản trước ngày 18/4. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân chấp hành việc đóng cửa chợ.

Trước đó, UBND thành phố Nha Trang đã thông báo sẽ thực hiện đóng cửa chợ Đầm tròn từ ngày 31/3 để thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa là không hoạt động trong chợ Đầm tròn. Tuy nhiên, một số hộ kinh doanh vẫn không chấp hành. 

Theo tìm hiểu của PV, chợ Đầm tròn được xây dựng vào năm 1969, khánh thành và đưa vào sử dụng năm 1974, cao hai tầng, với kiến trúc hình tròn, mái xếp chữ V, chợ không những phục vụ cho người dân của địa phương mà còn phục vụ cho khách du lịch đến thăm quan. Trải qua nhiều năm hoạt động, chợ Đầm tròn có dấu hiệu xuống cấp, không đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường,..

Công Tâm
Cùng chuyên mục