Chợ đầu mối Long Biên hoạt động trở lại sau 2 tháng đóng cửa

21/10/2021 10:22 GMT+7
Kể từ 0h ngày 21/10, gần 500 tiểu thương ngành hàng rau củ quả, thuỷ hải sản chợ Long Biên (Hà Nội) được phép kinh doanh trở lại sau hơn 2 tháng chợ Long Biên đóng cửa phòng chống dịch Covid-19.

 Theo quy định, phong tỏa, cách ly y tế của TP.Hà Nội, sau thời gian đóng cửa từ ngày 3/8, đúng 0 giờ ngày 21/10, chợ đầu mối Long Biên chính thức mở cửa trở lại. 

Chợ đầu mối Long Biên nổi tiếng nhất Hà Nội hoạt động trở lại sau 2 tháng đóng cửa - Ảnh 1.

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ 0 giờ hôm nay ngày 21/10. Ảnh CT

Theo kế hoạch, chợ sẽ hoạt động trở lại theo 3 giai đoạn. Trước mắt từ 0h ngày 21/10, khoảng 450 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản sẽ được phép hoạt động trở lại.

Để có thể hoạt động kinh doanh trong chợ, các tiểu thương buôn bán rau, củ quả, hải sản tại chợ phải đáp ứng yêu cầu tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid-19, ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, Ban quản lý cấp thẻ có gắn mã QR cho những người hoạt động trong chợ để thuận lợi trong quá trình ra, vào chợ và kiểm tra, giám sát.

Người dân vào chợ mua hàng phải thực hiện quét mã QR để kiểm soát tại cổng chợ. Tại từng gian hàng cũng được bố trí mã QR, thiết lập vách ngăn chắn giọt bắn. Để đáp ứng yêu cầu xử lý nhanh các trường hợp có nghi nhiễm SARS-CoV-2, chợ cũng thiết lập một khu vực riêng nhằm cách ly tạm thời trước khi lực lượng y tế được triển khai. Sau thời gian hoạt động (từ 18h đến 9h), chợ sẽ đóng cửa, dừng toàn bộ các hoạt động để vệ sinh môi trường, khử khuẩn.


Nguyễn Phương