Chứng khoán Mỹ đỏ sàn khi Trump dừng thảo luận về gói kích thích Covid-19 mới

07/10/2020 07:03 GMT+7
Phố Wall chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch 6/10, các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm sâu khi Tổng thống Trump chỉ thị quan chức Nhà Trắng tạm dừng đàm phán về gói kích thích Covid-19 tiếp theo.
Chứng khoán Mỹ đỏ sàn khi Trump dừng thảo luận về gói kích thích Covid-19 mới - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ đỏ sàn khi Trump dừng thảo luận về gói kích thích Covid-19 mới

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones giảm 375,88 điểm, tương đương 1,3% xuống mức 27.772,76 điểm. S&P 500 kết thúc phiên giao dịch giảm 1,4% xuống 3.360,95 điểm. Nasdaq Composite giảm 1,6% xuống 11.154,60 điểm.

Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau khi Trump chia sẻ trên Twitter rằng đã chỉ thị cho các quan chức Nhà Trắng ngừng đàm phán về gói kích thích Covid-19 cho đến sau cuộc bầu cử Mỹ. “Ngay sau khi tôi giành chiến thắng (bầu cử Mỹ), chúng tôi sẽ thông qua dự luật kích thích tập trung hỗ trợ người lao động Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ”.

Trước đó, vào đầu phiên giao dịch, Dow Jones đã tăng hơn 200 điểm, nhưng mức tăng nhanh chóng bị xóa sạch sau phát ngôn của Trump.

Cổ phiếu của Boeing giảm 6,8% dẫn đầu mức giảm của chỉ số Dow Jones. Cổ phiếu Amazon giảm 3,1% trong khi Facebook, Netflix, Alphabet, Microsoft và Apple đều giảm hơn 2%.

Cổ phiếu các hãng hàng không cũng chịu nhiều áp lực do các doanh nghiệp này đang trông đợi vào một khoản viện trợ bổ sung để tránh tình trạng buộc phải sa thải người lao động. Cổ phiếu United Airlines và Delta lần lượt giảm 3,7% và 2,9%, American Airlines giảm 4,5%.

Trước đó trong ngày, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã kêu gọi chính phủ thông qua khoản viện trợ tài chính bổ sung để hỗ trợ tốc độ phục hồi của nền kinh tế. Nhận định về động thái mới nhất của Tổng thống, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cáo buộc Trump đang đặt bản thân mình lên vị trí ưu tiên hàng đầu thay vì lợi ích quốc gia.

Thùy Dung (CNBC)