Cổ phiếu TDH của Thuduc House bị HOSE đưa vào diện cảnh báo

01/04/2021 08:33 GMT+7
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa có văn bản thông báo đưa cổ phiếu TDH của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vào diện cảnh báo từ ngày 6/4.

Nguyên nhân là thông tin về việc truy thuế ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính của công ty, HOSE xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Trước đó, ngày 1/3, Cục Thuế TP HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với Thuduc House với lý do người nộp thuế có tiền thuế nợ quá 90 ngày kể từ khi hết thời hạn nộp theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế lên tới 451 tỷ đồng, tức cao hơn so với con số 396 tỷ đồng tiền nợ thuế và chậm nộp tại quyết định hồi đầu tháng 1/2021.

Cổ phiếu TDH của Thuduc House bị HOSE đưa vào diện cảnh báo - Ảnh 1.

Trước thông tin trốn thuế, Thuduc House đã có văn bản bác bỏ: "Thuduc House không có bất kỳ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nào liên quan đến CTCP Thương mại Sài Gòn Tây Nam cũng như không có bất kỳ sự cấu kết hay móc nối với 70 công ty được đề cập trong báo cáo".

Về kết quả kinh doanh, năm 2020 Thuduc House đạt doanh thu thuần gần 1,97 nghìn tỷ đồng, giảm gần 50% so với năm trước, và lỗ ròng hơn 30 tỷ đồng trong khi năm trước lãi hơn 139 tỷ đồng.

Trong thời gian gần đây, cổ phiếu TDH liên tục lao dốc, từ vùng giá 12.000 đồng/cp hồi đầu năm xuống còn 7.550 đồng/cp chốt phiên ngày 31/3.


Q.D