Cơ sở “khủng” sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả nhãn hiệu HEMIA, JUSHI, QUEEN PERFECT…
Ngày 11/1/2022, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên chủ trì, phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Thái Nguyên đột xuất kiểm tra Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Gem Korea do ông Hà Anh Tuấn (sinh năm 1983) là người đại diện pháp luật. Cơ sở được đóng trên địa bàn tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên.

Cơ sở “khủng” sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả nhãn hiệu HEMIA, JUSHI, QUEEN PERFECT… Ảnh: QLTT

Ông Tạ Đình Dũng - Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên trực tiếp chỉ đạo vụ kiểm tra. Ảnh: QLTT
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở cùng 8 công nhân đang đóng gói các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng dành cho người lớn, trẻ em mang các nhãn hiệu, như: Hemia, JUSHI, QUEEN PERFECT…. Đa phần tên các sản phẩm đều mang ngôn ngữ nước ngoài. Một số sản phẩm không thể hiện rõ địa chỉ sản xuất trên bao bì sản phẩm.
Đặc biệt, cơ sở còn có các loại máy trộn nguyên liệu, bên trong đang có sẵn nguyên liệu và hàng chục thùng phuy màu xanh đựng các loại nguyên liệu cùng các loại bao bì, chai, lọ, vỏ hộp, tem chống hàng giả. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng ghi nhận hàng nghìn các hộp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã được đóng gói thành phẩm, xếp ngay ngắn dưới nền nhà sẵn sàng cho việc vận chuyển đi tiêu thụ.
Theo tìm hiểu, được biết, đa phần các sản phẩm của cơ sở này có tác dụng làm trắng da và giảm cân…
Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hà Anh Tuấn xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên cấp lần đầu ngày 18/5/2021. Ngoài ra các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hóa chưa được chủ cơ sở xuất trình.
Xét thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu nghi vấn, Đội QLTT số 2, Cục QLTT Thái Nguyên đã tiến hành niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm.
“Chúng tôi phải dùng 2 xe tải 5 tấn để chở hàng hóa, máy móc và nguyên liệu có dấu hiệu vi phạm. Còn các loại bao bì, chai, lọ phải dùng đến 5 xe tải để vận chuyển”, cán bộ QLTT cho biết.
Phó Cục trưởng phụ trách Cục QLTT Thái Nguyên cũng cho biết đây là vụ việc lớn nhất về mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mà đơn vị chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện và xử lý trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để ngăn ngừa, xử lý các vi phạm, đặc biệt trong thời gian cao điểm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
-
Hải quan thông tin vụ 20 điện thoại iPhone 15 Promax nhập lậu bị thu giữ tại Đà Nẵng
-
Vụ xả thải ra môi trường: Sau phản ánh của báo Dân Việt, lãnh đạo TP.Nha Trang chỉ đạo kiểm tra, xử lý
-
TT-Huế: Mở rộng điều tra vụ án giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt tiền tỷ của người bán đất
-
Lại phát hiện sách giáo khoa của NXB Giáo dục Việt Nam bị làm giả
-
Quảng Ngãi: Xe chở đất khủng “hành hạ” cầu đường, gieo rắc kinh hoàng trên tuyến ĐH 530
-
Giảm 30% giá vé tàu cho 6.000 khách hàng vào tháng 10