Công an triệu tập Phó Tổng giám đốc của Địa ốc Alibaba

20/09/2019 10:44 GMT+7
Công an triệu tập Phó Tổng giám đốc của Địa ốc Alibaba
Bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo Công ty Alibaba, người xuất hiện trong livestream trấn an khách hàng sáng ngày 19/9 bị công an triệu tập.
Công an triệu tập Phó Tổng giám đốc của Địa ốc Alibaba - Ảnh 1.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. HCM đã có giấy triệu gửi bà Huỳnh Thị Như Ngọc

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. HCM đã có giấy triệu gửi bà Huỳnh Thị Như Ngọc, Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo Alibaba đến để phối hợp làm việc.

Theo giấy triệu tập, bà Như phải có mặt 8h30 sáng ngày 20/9, tại trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM, tại số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10. TP. HCM.

Sáng cùng ngày, Địa ốc Alibaba đã tổ chức buổi livestream thông tin về sự việc hôm 18/9. Trong buổi livestream này có sự tham gia của nhiều nhân viên công ty cũng như khách hàng.

Công an triệu tập Phó Tổng giám đốc của Địa ốc Alibaba - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Thị Như Ngọc xuất hiện trong livestream trấn an khách hàng

Bà Như là người xuất hiện và phát biểu trấn an khách hàng. Trong buổi livestream bà Như cho hay, "Đến giây phút này tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, không hiểu doanh nghiệp mình đã làm gì để cơ quan chức năng phải lao đao vì chúng tôi như thế. Sự việc xảy đến quá bất ngờ, khiến chúng tôi không biết làm gì".

Theo lời bà Như, Bộ Công an đã gọi điện thông báo cho công ty về buổi làm việc trực tiếp vào lúc 14h chiều ngày 18/9. Các lãnh đạo của công ty đã có chuẩn bị sẵn tinh thần và vui vẻ hợp tác, sẵn sàng cung cấp đầy đủ giấy tờ, thiết bị làm việc và các yêu cầu tạm giam.

Nhiều khách hàng có mặt rất lo lắng và cũng đặt câu hỏi về vấn đề khi lãnh đạo công ty bị bắt thì tiền đã đóng mua đất có lấy được không, vấn đề quyết toán tiền đang bị chậm và quá lịch hẹn.


Trước đó, ngày 18/9, nhiều cảnh sát đã phong tỏa trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, địa chỉ 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM. Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã đọc lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phía cơ quan điều tra cho hay, lãnh đạo Alibaba đã thành lập Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Cơ quan Công an có mặt từ khoảng chiều ngày 18/9 và sang 0h30 ngày 19/9, ông Luyện được nhìn thấy bị áp giải lên xe của cảnh sát và được đưa đi cùng hàng chục thùng tài liệu, hồ sơ.

Phương Thảo