Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mở cửa xuyên Tết

18/01/2020 12:33 GMT+7
Theo đại diện Aeon Mall, hai siêu thị của hệ thống ngày tại Hà Nội (Aeon Mall Long Biên và Aeon Mall Hà Đông) sẽ mở cửa xuyên Tết Canh Tý, từ 9h sáng đến 22h mỗi ngày.

Cùng đó, hệ thống cửa hàng tiện lợi của một số thương hiệu như Circle K, 24h Cheers của Saigon Co.op cũng hoạt động 24/7, xuyên Tết không nghỉ.

Trong khi đó, các siêu thị khác cho biết sẽ tăng thời gian hoạt động trước Tết và mở cửa sớm đầu năm Canh Tý, thậm chí một số sẽ mở cửa ngay từ mùng 1 Tết. Hệ thống bán lẻ của BigC Việt Nam tăng thời gian phục vụ đến 23h mỗi ngày vào một tuần trước Tết Nguyên đán. Ngày 30 Tết siêu thị này mở cửa đến 14h chiều và mở lại hoạt động bình thường vào ngày 26/1 (Mùng 2 Tết). Big C cho biết các siêu thị của hệ thống gần như quá tải, hầu hết các siêu thị thuộc hệ thống đều mở gấp đôi quầy thanh toán để phục vụ khách hàng.

Từ 23 tháng Chạp đến 29 tháng Chạp, các siêu thị trong hệ thống Big C hoạt động liên tục từ sáng đến 23h. Riêng ngày 30 tháng Chạp, chỉ mở cửa đến 12h trưa. Hệ thống Big C sẽ hoạt động trở lại vào mùng 3 Tết.

Hệ thống siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart, trung tâm thương mại Vincom sẽ mở cửa đến trưa ngày 24/1 (tức 30 tháng Chạp) và mở cửa trở lại ngày 28/1 (mùng 4 Tết).

Chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi của Saigon Co.op sẽ tăng giờ phục vụ 2-4 tiếng mỗi ngày. Theo đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op phục vụ đến 24h trong ba ngày sát Tết (27-29 tháng Chạp), hoạt động đến 12h ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi và nghỉ ngày mùng 1 Tết và bắt đầu mở cửa trở lại từ Mùng 2.

Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mở cửa xuyên Tết - Ảnh 1.

Khách mua, thanh toán hàng tại hệ thống siêu thị Coop Mart. Ảnh: SGC

Bên cạnh kéo dài thời gian hoạt động, hầu hết đơn vị đều tung một loạt chương trình khuyến mại, kích cầu, giảm từ 10% đến 50%. Đại diện một số doanh nghiệp bán lẻ cho biết, sức mua các mặt hàng bánh kẹo Tết tính đến thời nay đã tăng trên 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Đỗ Quốc Huy - Giám đốc Marketing Saigon Co.op, đây là thời điểm tiêu thụ mạnh nhất các mặt hàng thiết yếu, 10-30% tuỳ ngành hàng. Ước tính mỗi ngày các siêu thị thuộc hệ thống này tiêu thụ gần 12.000 giỏ quà Tết, hàng thực phẩm, thịt tươi sống cũng tăng 30% so với cùng kỳ.

Nhiều đại lý bán lẻ bị tác động bởi Nghị định 100 về xử phạt rượu, bia nhưng lượng tiêu thụ bia, nước giải khát tại Saigon Co.op dịt Tết vẫn tăng 10-15% so với cùng kỳ, chủ yếu là biếu tặng, dùng trong dịp sum họp gia đình cuối năm.

Vị đại diện Saigon Co.op cũng cho biết, tuần cận Tết, Saigon Co.op đưa ra đợt giảm giá mạnh nhóm hàng thịt heo, các sản phẩm chế biến từ thịt heo, thịt gà, các loại rau củ, trái cây... kích thích tiêu dùng các mặt hàng thiết yếu ngày Tết của người dân.

Còn theo đại diện BigC, vài tháng trước đã đàm phán với các nhà cung cấp để đảm bảo bình ổn giá hàng hoá dịp Tết. Các siêu thị lớn cũng dự báo, nhu cầu mua hàng thực phẩm tươi sống năm nay tăng khoảng 30-40%, nhưng giá cả các mặt hàng không biến động mạnh.

Theo VNE
Cùng chuyên mục