Đà Nẵng hỗ trợ Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão số 5

02/10/2020 09:28 GMT+7
Đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và trao 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão số 5.

Sáng 2/10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vào chiều 1/10, tại trụ sở UBND tỉnh, đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do ông Lê Trung Chinh- Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão số 5. 

Đà Nẵng hỗ trợ Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão số 5 - Ảnh 1.

Đại diện thành phố Đà Nẵng trao 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão số 5.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh gửi lời chia sẻ đối với những khó khăn và thiệt hại lớn do bão số 5 gây ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Chinh đã trao 2 tỷ đồng nguồn kinh phí hỗ trợ của thành phố với tinh thần tương thân, tương ái nhằm giúp tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 5 gây ra.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cảm ơn sự quan tâm và tấm lòng quý báu của thành phố Đà Nẵng đối với tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đà Nẵng hỗ trợ Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão số 5 - Ảnh 2.

Bão số 5 đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Phương cho biết, cơn bão số 5 với tốc độ di chuyển nhanh và gió giật trên cấp 11 đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa của người dân tại các địa phương ven biển của tỉnh và hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố Huế. Sau khi bão đi qua, tỉnh đã khẩn trương khắc phục hậu quả, đến nay cuộc sống của người dân đã ổn định trở lại.

Trần Hòe