Đại gia Trịnh Văn Quyết mạnh tay đầu tư 30 dự án tại Quảng Ninh

11/11/2019 09:58 GMT+7
Tập đoàn FLC đang nghiên cứu quy hoạch và thực hiện đầu tư 30 dự án tại 8 địa phương của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, đã có 4 dự án được chấp thuận đầu tư và đang thi công, 26 dự án còn lại đang thực hiện thêm các thủ tục khác.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC để lắng nghe, đánh giá kiểm điểm tiến độ, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong triển khai nghiên cứu quy hoạch, đầu tư các dự án do Tập đoàn thực hiện tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn FLC đang đang nghiên cứu quy hoạch và thực hiện đầu tư tại 8 địa phương trên địa bàn Quảng Ninh là: Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí, Vân Đồn, Quảng Yên, Hoành Bồ và Tiên Yên. Tổng số các dự án được FLC đầu tư là 30 dự án.

Đại gia Trịnh Văn Quyết mạnh tay đầu tư 30 dự án tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Trường Đại học FLC có quy mô 50ha, tổng mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC tại Quảng Ninh

Hiện đã có 4 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và đang triển khai thi công trên địa bàn TP Hạ Long, gồm: Sân golf Ngôi sao Hạ Long diện tích 95,52ha đã đưa vào khai thác và trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn của thành phố; Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng có diện tích 51,4ha, gồm khách sạn FLC Grand Hạ Long, 352 căn biệt thự cao cấp, hiện khách sạn FLC Grand Hạ Long và Trung tâm hội nghị đã đưa vào khai thác;

Khu đô thị Hà Khánh được triển khai trên quy mô 87,4ha, bao gồm 2.600 căn hộ liền kề và chung cư cao 9 tầng đang được triển khai tích cực; Trường Đại học FLC có quy mô 50ha được đầu tư theo 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (2019-2021) đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đào tạo cho khoảng 2.000 sinh viên, giai đoạn 2 (2022-2025) tiếp tục đầu tư xây dựng đồng bộ các hạng mục còn lại để đạt quy mô đào tạo cho khoảng 7.500 sinh viên.

Ngoài ra, 26 dự án còn lại đang trong giai đoạn thực hiện các thủ tục đầu tư; lập, trình duyệt quy hoạch; nghiên cứu địa điểm chấp thuận lập quy hoạch như: Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng khu vực đảo Ngọc Vừng, bến tàu Cái Rồng, khu công nghiệp y dược công nghệ cao (huyện Vân Đồn); Khu đô thị mới Ninh Dương (TP Móng Cái); Dự án khu đô thị FLC Vũng Đục (TP Cẩm Phả); Khu đô thị Yên Thanh (TP Uông Bí); Dự án tổ hợp khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại các huyện Hoành Bồ, Tiên Yên…

Tập đoàn FLC cũng đã có đề nghị với tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn một số nội dung: Sớm phê duyệt chủ trương đầu tư và danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo, bố trí quỹ đất, công tác GPMB…

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh đặc biệt, với chủ trương quy hoạch hiện nay của tỉnh, các dự án đầu tư của Tập đoàn FLC đề xuất, nghiên cứu cần lựa chọn những nhà đầu tư thực sự có uy tín, năng lực nổi trội để triển khai hiệu quả. Các dự án phải phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh.

Tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu Tập đoàn FLC nghiên cứu diện tích các hạng mục lập quy hoạch, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam để thực hiện nhanh chóng, đầy đủ các quy trình, hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật. Đồng thời, trong quá trình triển khai các dự án phải quan tâm đảm bảo tốt các vấn đề an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; làm đúng quy hoạch đề xuất, chú trọng việc đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Phương Thảo