Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam thăm và làm việc tại Thái Nguyên

08/01/2021 10:25 GMT+7
Ngày 7/1, Đoàn công tác của Đại sứ quán Canada do bà Deborah Paul - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Thái Nguyên.

Sau khi nghe giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên và vấn đề bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Thái Nguyên, bà Deborah Paul đã chia sẻ những kinh nghiệm về vấn đề bình đẳng giới và công việc mà Chính phủ, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã và đang quan tâm đối với tỉnh Thái Nguyên.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam thăm và làm việc tại Thái Nguyên - Ảnh 1.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam thăm và làm việc tại Thái Nguyên (Ảnh: Trần Nguyên)

Tại Thái Nguyên, Chính phủ Canada đã triển khai Dự án Phòng chống bạo lực giới tại Đại học Thái Nguyên từ tháng 10/2020 với khoản kinh phí hỗ trợ trên 570 triệu đồng thực hiện cả nhiệm vụ tập huấn, hội thảo phòng chống bạo lực cho giảng viên và sinh viên; nâng cao năng lực thúc đẩy vì sự tiến bộ của phụ nữ vùng dân tộc thiểu số.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, gặp gỡ trao đổi với sinh viên chia sẻ kinh nghiệm phòng chống bạo lực giới trong cộng đồng đại học. Với chủ đề "Nghĩ thêm về bạo lực giới" trong khuôn khổ tọa đàm với sinh viên, nhiều vấn đề đã được các bạn sinh viên trao đổi, thảo luận như: Hỗ trợ cho các nạn nhân của bạo lực giới; Nhận thức về bạo lực giới trong khuôn viên trường đại học và cộng đồng sinh viên; Nam giới có là nạn nhân của bạo lực giới; Thay đổi tư duy về phân biệt giới bắt đầu từ nâng cao nhận thức và đời sống kinh tế, văn hóa...

Bà Deborad Paul chia sẻ: Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong môi trường đại học ở Việt Nam là chương trình của Chính phủ Canada dành cho một số nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, với mục tiêu thúc đẩy hòa bình, sự thịnh vượng, sự bình đẳng trên thế giới và đặc biệt là vấn đề về bình đẳng giới trong môi trường đại học. Dự án rất cần có những mô hình, kinh nghiệm thực tiễn được sinh viên khảo sát, đưa ra những giải pháp cụ thể.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam thăm và làm việc tại Thái Nguyên - Ảnh 2.

Đoàn đã đến thăm, trải nghiệm thực tế về công việc lao động của phụ nữ nông thôn tại mô hình Hợp tác xã Tâm Trà Thái, ở xã Tân Cương, TP.Thái Nguyên (Ảnh: Trần Nguyên)

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đã đến thăm, trải nghiệm thực tế về công việc lao động của phụ nữ nông thôn tại mô hình Hợp tác xã Tâm Trà Thái, ở xã Tân Cương, TP.Thái Nguyên.

Hà Thanh