Đắk Lắk: Nguyễn Kim đề nghị chấm dứt dự án Trung tâm Thương mại Nguyễn Kim Buôn Ma Thuột

16/04/2021 14:32 GMT+7
Đắk Lắk: Nguyễn Kim đề nghị chấm dứt dự án Trung tâm Thương mại Nguyễn Kim Buôn Ma Thuột
Một phần dự án Trung tâm thương mại - Dịch vụ - Giải trí Nguyễn Kim Buôn Ma Thuột
Bế tắc trong giải phóng mặt bằng do không thoả thuận được với các hộ dân còn lại, tỉnh Đắk Lắk chưa thể bàn giao toàn bộ quỹ đất thực hiện dự án Trung tâm Thương mại Dịch vụ Giải trí Nguyễn Kim Buôn Ma Thuột tại số 81 Nguyễn Tất Thành cho Nguyễn Kim.

Nguồn tin của Etime.danviet.vn cho biết, CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim) đã có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk đề nghị chấm dứt hoạt động dự án Trung tâm thương mại – Dịch vụ - Giải trí Nguyễn Kim Buôn Ma Thuột (dự án) do Nguyễn Kim làm chủ đầu tư tại số 81 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột.

Lý do Nguyễn Kim đề nghị chấm dứt dự án bởi trong gần 6 năm qua, dù được UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các Sở ngành địa phương hỗ trợ, dự án vẫn còn vướng công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Cụ thể, tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa thể bàn giao 100% diện tích đất sạch thuộc ranh dự án cho Nguyễn Kim. Đến thời điểm hiện tại, dự án gặp bế tắc trong giải phóng đền bù mặt bằng liên quan đến các hộ dân còn lại (3 hộ dân) do không thoả thuận được với các hộ dân.

Vị trí phần diện tích còn lại chưa hoàn tất bồi thường giải phóng mặt bằng nằm ở góc 2 mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành và Chu Văn An có ảnh hưởng trọng yếu đến phương án kiến trúc, phương án kinh doanh và hiệu quả của dự án.

Chính vì yếu tố chiến lược của phần diện tích mặt tiền dự án, nên Nguyễn Kim cho rằng việc được bàn giao trọn vẹn diện tích dự án theo ranh quy hoạch là điều kiện tiên quyết để Nguyễn Kim quyết định đầu tư dự án.

Bên cạnh đề nghị được chấm dút hoạt động dự án, Nguyễn Kim cũng kiến nghị được xem xét hoàn trả cho Nguyễn Kim khoản tiền bồi thường giải phóng mặt bằng đã ứng cho Trung tâm phát triển quỹ đất; và hoàn trả chứng thư bảo lãnh thực hiện dự án Nguyễn Kim đã nộp cho Đắk Lắk.

Được biết, tháng 11-12/2015, UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu dự án và hợp đồng thực hiện dự án đầu tư dự án. Dự án đã được phê duyệt Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500, đã phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, phê duyệt phương án bồi thường và nhà đầu tư đã được giao trước một phần đất 9.767,8m2.

Thanh Giang