Dấu ấn Agribank miền Trung: Gắn trách nhiệm với cộng đồng và an sinh xã hội

13/02/2021 07:21 GMT+7
Năm 2020, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung (Agribank miền Trung) đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch và chủ động đổi mới trong phương thức hoạt động cùng đoàn viên, người lao động, nhờ đó đã có những đóng góp tích cực vào kết quả hoạt động kinh doanh của Agribank.

Đoàn kết, vượt thách thức

Ông Nguyễn Tiến Trường – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, năm 2020 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong hoạt động kinh doanh của toàn hệ thống Agribank, là năm cuối cùng thực hiện phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020 và chuẩn bị triển khai chiến lược kinh doanh giai đoạn 2021-2025.

Dấu ấn Agribank miền Trung: Gắn trách nhiệm với cộng đồng và an sinh xã hội - Ảnh 1.

Agribank miền Trung đã mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với đồng bào miền núi Tây Giang - Quảng Nam.

Tuy nhiên, đây cũng là năm kinh tế thế giới và trong nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới, kinh tế Việt Nam còn bị ảnh hưởng lớn bởi tình hình thiên tai bão, lũ nghiêm trọng tại miền Trung, Tây Nguyên. Bên cạnh đó, lĩnh vực nông nghiệp cũng bị tác động tiêu cực của hạn hán, xâm nhập mặn…

Dấu ấn Agribank miền Trung: Gắn trách nhiệm với cộng đồng và an sinh xã hội - Ảnh 2.

Dấu ấn Agribank miền Trung luôn gắn trách nhiệm với cộng đồng và an sinh xã hội.

Ông Trường cho biết thêm, trong điều kiện hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, Ban lãnh đạo Agribank đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn hệ thống triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các giải pháp trọng tâm theo Chỉ thị số 01/CT-NHNN, số 02/CT-NHNN và Thông tư 01/2020/TT-NHNN của NHNN nhằm tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, đồng thời hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu kinh doanh năm 2020 và phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Dấu ấn Agribank miền Trung: Gắn trách nhiệm với cộng đồng và an sinh xã hội - Ảnh 3.

Hàng năm, Agribank miền Trung đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Được biết, tại Agribank miền Trung, Đảng ủy, Ban lãnh đạo luôn động viên và quan tâm đến người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần. Các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN đều thực hiện và đóng đầy đủ, giải quyết chế độ, đảm bảo thu nhập tiền lương theo đúng quy định và kịp thời.

Dấu ấn Agribank miền Trung: Gắn trách nhiệm với cộng đồng và an sinh xã hội - Ảnh 4.

Trong đợt dịch Covid-19 lần đầu tiên hồi tháng 3/2020, Agribank miền Trung đã trao tặng 3.000 khẩu trang y tế và 10 triệu đồng tiền mặt cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Các hoạt động sinh hoạt văn thể mỹ cho cán bộ nhân viên khi không có dịch Covid-19 được duy trì thường xuyên dưới các hình thức như tổ chức sinh nhật, tổ chức giao lưu thể thao và tổ chức gặp mặt nhân dịp sơ kết, tổng kết, Tết âm lịch hàng năm cho đoàn viên công đoàn, người lao động...

Gắn trách nhiệm với cộng đồng

Ông Phạm Sỹ Hùng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank miền Trung cho biết, thời gian qua Công đoàn cơ sở Agribank miền Trung đã vận động, tuyên truyền, phát động các phong trào được đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực hưởng ứng và xác định công tác an sinh xã hội luôn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc nói chung và Agribank nói riêng.

Dấu ấn Agribank miền Trung: Gắn trách nhiệm với cộng đồng và an sinh xã hội - Ảnh 5.

Agribank miền Trung thực hiện Chương trình “Chung tay giải cứu nông sản Việt”.

Năm 2020, ngoài các khoản đóng góp an sinh xã hội hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Agribank miền Trung còn đứng ra vận động đoàn viên tiếp tục đóng góp thêm một phần thu nhập, tạo được nguồn kinh phí hơn 634 triệu đồng để triển khai tổ chức các đợt từ thiện xã hội.

Đến cuối năm 2020, tổng thu từ thiện là hơn 1 tỷ đồng; trong đó ngoài số tiền cán bộ nhân viên đóng góp hơn 634 triệu đồng, Công đoàn Agribank chuyển về 300 triệu đồng, các Chi nhánh Agribank trong khu vực hỗ trợ 160 triệu đồng.

Dấu ấn Agribank miền Trung: Gắn trách nhiệm với cộng đồng và an sinh xã hội - Ảnh 6.

Agribank miền Trung đã đến tận các hộ gia đình khó khăn, bệnh tật để thăm hỏi, trao quà Tết.

Trước tình hình "chống dịch như chống giặc", Agribank miền Trung đã tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể của Chính quyền địa phương cũng như các đơn vị trực thuộc Agribank trên địa bàn thành phố Đà Nẵng triển khai tuyên truyền, tiên phong gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức Chương trình "Dưa hấu đỏ, tấm lòng vàng"; trao tặng 50 triệu đồng và nhiều dụng cụ y tế đến các bệnh viện, các đơn vị tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Tổ chức hoạt động hỗ trợ cho học sinh, người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng thông qua chương trình "Siêu thị 0 đồng"; trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà); trao các phần quà hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn điều trị bệnh dài ngày; thăm hỏi và ủng hộ đồng bào và gia đình các cán bộ Agribank tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra trong năm 2020. 

Dấu ấn Agribank miền Trung: Gắn trách nhiệm với cộng đồng và an sinh xã hội - Ảnh 7.

Agribank miền Trung trao quà Tết cho người nghèo, người khó khăn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà hỗ trợ kinh phí cho bà con xã A Xan, huyện Tây Giang và xã Trà Vân, huyện Nam Trà My - tỉnh Quảng Nam nhằm chia sẻ, động viên bà con nhân dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định tinh thần và cuộc sống.

Ngoài ra, Agribank miền Trung còn tổ chức các hoạt động "uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" nhân dịp lễ, Tết, ngày thành lập, gặp mặt cuối năm, đón xuân... đối với cán bộ Agribank đã nghỉ hưu; dâng hương tưởng niệm tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thị xã Điện Bàn và thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng mà đơn vị đang phụng dưỡng.

"Thời gian tới, Công đoàn sẽ cùng với Chuyên môn tiếp tục tuyên truyền, cán bộ nhân viên và người lao động chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định của ngành và của Agribank, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chương trình công tác của Agribank miền Trung đã đề ra trong năm 2021…", ông Phạm Sỹ Hùng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank miền Trung nói.

Trần Hậu