Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với người nghèo

06/02/2021 15:05 GMT+7
Ngày 5/2, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung phối hợp cùng Công đoàn cơ quan Đảng ủy Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, Hội từ thiện xã hội và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Thị Mộng Diệp, Phó Chủ tịch Công đoàn Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, nhằm phần nào động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn, chung vui đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cùng bà con, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã phối hợp với các đơn vị trao tặng 100 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng cho 100 hộ dân là gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê và quận Ngũ Hành Sơn.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với người nghèo - Ảnh 1.

Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với người nghèo thành phố Đà Nẵng.

Các suất quà Tết tặng bà con trong dịp này gồm tiền mặt và những nhu yếu phẩm như: bánh ngọt, kẹo, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm... mong muốn mang đến cho hộ gia đình nghèo, hộ khó khăn thêm niềm vui khi Tết đến, xuân về.

Chị Nguyễn Thị Hồng Phúc, ở phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gia đình chị gặp nhiều khó khăn, hai vợ chồng lao động phổ thông, công việc không ổn định nên thu nhập khá bấp bênh, gần Tết rồi mà chưa sắm sửa được gì cả.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với người nghèo - Ảnh 2.

Các suất quà Tết tặng bà con trong dịp này gồm tiền mặt và những nhu yếu phẩm như: bánh ngọt, kẹo, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm...

"Được Agribank tặng quà đợt này, tôi vô cùng cảm kích, tôi xin đại diện cho các hộ nhận quà lần này gửi lời cảm ơn chân thành đến Ngân hàng Agribank. Qua đây tôi cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành chia sẻ, tiếp sức cho những hộ nghèo, hộ khó khăn như chúng tôi, có điều kiện đón Tết ấm áp, đủ đầy hơn…", chị Phúc nói.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với người nghèo - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi trao quà “Xuân ấm áp - Tết yêu thương”.

Được biết, nguồn kinh phí được Công đoàn Agribank hỗ trợ theo đề xuất của Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung, chương trình này còn được tổ chức tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum, mỗi tỉnh 50 triệu đồng, tổng kinh phí chương trình 300 triệu đồng.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với người nghèo - Ảnh 4.

Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã phối hợp với các đơn vị trao tặng 100 suất quà, trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng cho 100 hộ dân là gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hoạt động trên đây của Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung, là chuỗi các hoạt động an sinh xã hội của các đơn vị Agribank trên địa bàn trong dịp Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021.

Năm 2019 và 2020 Agribank liên tiếp được vinh danh "Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng", thông qua việc triển khai hiệu quả nhiều hoạt động thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "tương thân, tương ái", Agribank đã được Đảng, Nhà nước, ngành Ngân hàng ghi nhận là Ngân hàng thương mại đi đầu trong phát huy trách nhiệm xã hội.

Với trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn thông qua những hành động cụ thể, thiết thực, Agribank luôn thể hiện sự gắn bó, đồng hành, hỗ trợ những người kém may mắn trong xã hội, triển khai các giải pháp xóa đói, giảm nghèo bền vững, thể hiện trách nhiệm của một ngân hàng vì cộng đồng. 

Trần Hậu