Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay Dân Việt hướng dẫn bạn làm chả sen chiên xù ngon chuẩn vị.
Hoa sen không chỉ để ngắm, dùng để ướp trà mà còn có thể chế biến những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Dùng cách hoa sen làm chả chiên xù sẽ có thành phẩm thơm ngọt.
Với cách làm chả sen chiên xù đơn giản, bạn có thể tận dụng cánh hoa sen sau khi ngắm hoa nở sẽ có một món ăn thơm mát, đong đầy vị sen.
- Cánh hoa sen (chọn cánh bên trong, còn tươi)
- Thịt lợn 200g
- Thịt gà 100g
- Tàu hũ non nửa thanh
- Bột chiên, bột xù, trứng
- Gia vị: bột canh, tiêu, dầu hào
- Xay nhỏ các loại thịt
- Dằm nhuyễn đậu hũ
- Tách 1 lòng đỏ cho vào
- Ướp hỗn hợp với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê dầu hào, xíu tiêu. Đừng cho hành, tỏi hay rau thơm sẽ át hương sen đi.
- Thái ít cánh sen cho thơm nhân thịt
- Cánh sen rửa sạch, cắt phần cuống cứng.
- Chia bột chiên, bột xù ra 2 bát riêng
- Đánh tan trứng vào 1 bát.
- Cuộn hỗn hợp thịt xay vào cánh sen.
- Lăn qua bát bột chiên mịn, nhúng vào bát trứng, lăn tiếp qua bột xù
- Bắc chảo làm nóng dầu và chiên trong lửa nhỏ.
- Chả chín vàng, giòn rụm đem bày ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm chả sen bên ngoài giòn rụm, bên trong ngọt mềm.
Chúc các bạn thành công khi làm chả sen chiên xù.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Ngọc Bích thực hiện