Đề xuất dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ tại Huế

21/05/2022 12:51 GMT+7
Công ty Chemonics International thu thập thông tin nhằm xây dựng đề xuất dự án Phát triển năng lực địa phương (LCD) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ tại Thừa Thiên Huế.

Ngày 20/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty Chemonics International khu vực Châu Á do bà Caysie Meyers làm trưởng đoàn, nhằm trao đổi, thảo luận về đề xuất dự án Phát triển năng lực địa phương (LCD) tại tỉnh.

Tại cuộc họp, bà Caysie Meyers cho biết, hiện nay Công ty Chemonics International đang thu thập thông tin nhằm xây dựng đề xuất dự án Phát triển năng lực địa phương (LCD) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Đề xuất dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ tại Huế  - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Công ty Chemonics International khu vực Châu Á. Ảnh: VPUBND tỉnh TT-Huế.

Hoạt động phát triển năng lực địa phương có mục đích là nâng cao năng lực và sự tham gia giữa chính quyền cấp địa phương và các tổ chức địa phương, dẫn đến hoạch định chính sách minh bạch hơn, quy trình thực hiện hiệu quả và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dân Việt Nam.

Hoạt động này có ba mục tiêu riêng biệt nhưng có liên quan lẫn nhau và lặp đi lặp lại, diễn ra đồng thời trong suốt thời gian hoạt động. Cụ thể như: Tăng cường năng lực của chính quyền địa phương và các tổ chức địa phương; tổ chức các diễn đàn để xác định vấn đề và đề xuất hành động; các giải pháp/sáng kiến cải thiện dịch vụ công trong mọi lĩnh vực được thực hiện.

Bà Caysie Meyers và đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành thảo luận về nhu cầu phát triển năng lực địa phương và nâng cao năng lực của các sở, ngành cũng như các cơ hội hợp tác với tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao mục tiêu dự án mang lại. Theo ông Nguyễn Văn Phương, hiện nay tỉnh có khoảng 2.000 công chức, trong đó có khoảng 1.000 công chức cấp tỉnh.  Để nâng cao năng lực quản lý cho hệ thống cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của đội ngũ cán bộ, tỉnh mong muốn được tham gia vào hoạt động của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Thông tin và truyền thông chủ trì, phối hợp cung cấp thông tin cho Công ty Chemonics International trong quá trình thực hiện và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.


Quỳnh Nhi