Dự án hơn 170 tỷ đồng tại Gia Lai bị chấm dứt đầu tư

15/09/2022 08:39 GMT+7
Dự án với mức đầu tư hơn 170 tỷ đồng gồm khu phức hợp siêu thị, nhà hàng, khách sạn… chậm tiến độ nhiều năm, thi công èo uột đã bị Gia Lai chấm dứt đầu tư.

Ngày 14/9, theo nguồn tin của Tiền Phong, Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai vừa ra quyết định chấm dứt đầu tư đối với dự án Hoàng Nhi Plaza với tổng mức đầu từ 178 tỷ đồng.

Dự án tọa lạc tại số 25 đường Cách Mạng Tháng Tám, TP. Pleiku, rộng hơn 3.000m2, gồm 8 tầng và 1 tầng hầm, dự tính sẽ hình thành siêu thị, nhà hàng tiệc cưới, khách sạn cùng các dịch vụ phụ trợ, thời gian hoạt động 40 năm. Chủ đầu tư Công ty cổ phần Vật liệu và Xây lắp Gia Lai.

Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2018. Tuy nhiên, dự án bị trễ hẹn và tiếp tục được gia hạn đến năm 2021.

Dù được chính quyền tỉnh Gia Lai tạo điều kiện, nhưng chủ dự án này vẫn không thực hiện đúng các cam kết triển khai dự án, đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai đã ra quyết định chấm dứt đầu tư dự án theo Luật Đầu tư năm 2020.

Dự án hơn 170 tỷ đồng tại Gia Lai bị chấm dứt đầu tư - Ảnh 1.

Khu phức hợp mô phỏng trên giấy

Có mặt tại dự án này, PV ghi nhận khu phức hợp chỉ là một bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Không có một hạng mục nào mọc lên, đến móng công trình cũng không có. Dự án được bao quanh bởi các tấm tôn che chắn, bảo vệ khu đất.


Theo Tiền Phong