Du lịch Bình Định đạt doanh thu kỷ lục "chưa từng có" 15.000 tỷ đồng

06/07/2024 18:04 GMT+7
6 tháng đầu năm, Bình Định đón hơn 5,6 triệu lượt khách đến du lịch, doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định khẳng định, đây là con số chính xác và thể hiện rất sát với các sự kiện lớn mà tỉnh Bình Định tổ chức trong 6 tháng vừa qua.

6 tháng đầu năm doanh thu du lịch Bình Định cao kỷ lục, đạt 15.000 tỷ đồng

Theo Sở Du lịch Bình Định, 6 tháng đầu năm, tổng lượt khách đến tỉnh này du lịch ước đạt hơn 5,6 triệu, tăng hơn 106% (vượt kế hoạch năm), doanh thu ước đạt 15.000 tỷ đồng, tăng 96,9% so với cùng kỳ năm 2023.

So với cùng kỳ của các năm trước, đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Định đạt được số lượng khách đến tham quan, du lịch cũng như mức doanh thu cao kỷ lục.

Du lịch Bình Định đạt doanh thu kỷ lục "chưa từng có" 15.000 tỷ đồng- Ảnh 1.

Biển Quy Nhơn, Bình Định thu hút rất đông người dân, du khách mỗi ngày. Ảnh: Dũng Nhân.

Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho hay, lượng khách 6 tháng qua đã vượt cả kế hoạch năm 2024 là do tỉnh phát triển được sản phẩm mới và làm mới một số sản phẩm du lịch hiện có.

Đó là sản phẩm du lịch tham quan, trải nghiệm tại thành phố Quy Nhơn; sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh; du lịch gắn với trải nghiệm nông nghiệp; phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng ven biển. Ngoài ra, ngành du lịch tỉnh Bình Định đã làm mới sản phẩm du lịch khoa học.

Năm nay, tỉnh Bình Định tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao du lịch mang tầm quốc gia, quốc tế, góp phần quảng bá về du lịch, hình ảnh đất nước con người Bình Định đến với du khách trong nước và quốc tế. Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 và các giải thể thao quốc tế đã đưa một lượng du khách khá lớn đến với Bình Định.

Du lịch Bình Định đạt doanh thu kỷ lục "chưa từng có" 15.000 tỷ đồng- Ảnh 2.

Quy Nhơn được mệnh danh là thiên đường biển đảo, với nhiều điểm đến hấp dẫn, mới lạ. Ảnh: Dũng Nhân.

"Con số chính xác và thể hiện rất sát với các sự kiện lớn mà tỉnh Bình Định tổ chức"

Trước thông tin, tỉnh Bình Định đón hơn 5,6 triệu lượt khách và doanh thu gần 15 ngàn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2024 là cao hơn so với thực tế, ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định khẳng định: "Khách du lịch gồm có khách lưu trú và tham quan. Trên cơ sở khách lưu trú hàng tháng ở các khách sạn, Sở Du lịch tỉnh Bình Định cùng với ngành thống kê lấy cơ sở số liệu từ các cơ sở báo về thì ra khách lưu trú".

"Ví dụ, 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Bình Định đón 2,5 triệu lượt khách lưu trú thì dĩ nhiên có 2,5 triệu lượt khách đi tham quan, khách lưu trú phải đi 1 điểm. Như vậy là tổng 5 triệu lượt khách rồi. Hơn 600.000 lượt khách còn lại là khách tham quan không lưu trú mà đi về trong ngày", ông Trần Văn Thanh nói.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, so với cùng kỳ của các năm, đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Định đạt được số lượng khách đến tham quan, du lịch cũng như mức doanh thu cao đến thế.

Du lịch Bình Định đạt doanh thu kỷ lục "chưa từng có" 15.000 tỷ đồng- Ảnh 3.

Không gian yên bình ở TP.Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Dũng Nhân.

Trước dịch Covid-19, cũng có 1 năm ngành du lịch của tỉnh đón hơn 5 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 14.000 tỷ đồng, nhưng đó là thống kê của cả năm. Còn đây chỉ 6 tháng mà đã đạt được thế này, có thể nói là chưa bao giờ du lịch Bình Định tăng trưởng tốt như hiện nay.

Ngoài ra, trong loạt sự kiện đã tổ chức, các giải thể thao quốc tế là những sự kiện thu hút lượng khách đến với Bình Định đông nhất từ trước đến nay.

"Từ ngày 11 – 15/7 tới đây, tại TP.Quy Nhơn sẽ diễn ra Lễ hội Tinh hoa đất biển 2024 với chủ đề "Bình Định - Khát vọng biển", đây là chuỗi sự kiện giải trí, văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc sắc... sẽ mang đến cho du khách và người dân nhiều trải nghiệm thú vị, giúp lan tỏa hình ảnh đẹp về đất và người Bình Định, góp phần quảng bá du lịch của tỉnh", ông Thanh kỳ vọng.


Quy Nhơn
Cùng chuyên mục