Du lịch Phú Yên không thể “ăn theo” bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

17/04/2021 10:28 GMT+7
Đó là phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế về vấn đề chủ động, sáng tạo trong phát triển kinh tế du lịch, quảng bá hình ảnh địa phương.

Chiều 16/4, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo quý I/2021 để thông tin tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương.

Du lịch Phú Yên không thể “ăn theo” bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - Ảnh 1.

UBND tỉnh Phú Yên họp báo quý I/2021

Theo đó, đến nay Phú Yên vẫn là tỉnh an toàn về dịch bệnh Covid-19 nhưng tác động của dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong quý tăng 0,86% so cùng kỳ năm trước; tổng thu ngân sách 1.175 tỷ đồng, đạt 14% dự toán tỉnh giao; tổng đầu tư phát triển trên địa bàn ước đạt 3.098 tỷ đồng, giảm 23% so cùng kỳ.

Du lịch Phú Yên không thể “ăn theo” bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - Ảnh 2.

Một cảnh quay tại Phú Yên trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Riêng hoạt động dịch vụ du lịch giảm mạnh, tổng lượng du khách và doanh thu du lịch giảm 50% so cùng kỳ.

Tại buổi họp báo, ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đánh giá cao sự chuyển động tích cực của ngành du lịch tỉnh này sau hiệu ứng của bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, với những cảnh quay đặc sắc tại Phú Yên.

"Du lịch Phú Yên không thể "ăn theo" bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Với nhiều thắng cảnh, sản vật độc đáo, Phú Yên còn nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Những đơn vị, cá nhân có trách nhiệm cần chủ động, sáng tạo trong phát triển sản phẩm du lịch. Tăng cường xây dựng, quảng bá hình ảnh thân thiện, năng động của đất và người Phú Yên.

Thay vì bị động đón tiếp các đoàn khách nước ngoài về cách ly Covid-19, tỉnh đề xuất chủ động đón tiếp. Khi chủ động đón tiếp thì tỉnh sẽ chủ động hơn về lai lịch du khách đến Phú Yên. Đến khi hết dịch Covid-19, nhiều người sẽ biết đến Phú Yên hơn, việc đón tiếp khách quốc tế đến tỉnh cũng trở nên quen thuộc hơn", ông Trần Hữu Thế nhấn mạnh.


Hùng Phiên