Dùng loại nước này hầm thịt bò, bắc nồi ra là bạn "say" luôn, thịt bỏ thì mềm thơm nức

Diệp Diệp Thứ ba, ngày 22/06/2021 15:39 PM (GMT+7)
Hầm thịt bò không đổ nước mà cho thêm loại nguyên liệu này, bạn sẽ có món ăn ngon tuyệt, có thể làm bạn "say" ngay khi mở vung.
Bình luận 0

Muốn hầm thịt bò bạn đừng nấu theo cách thông thường nữa , hãy thử cho loại "nguyên liệu" này xem, bạn sẽ có bất ngờ!

Ngày nay, có rất nhiều người thích ăn thịt, có rất nhiều loại thịt chúng ta có thể ăn vào ngày thường và cũng có những cách nấu khác nhau cho các loại thịt khác nhau.

Là loại thịt có ý nghĩa giàu đạm, nhưng điều khiến mọi người hài lòng nhất chính là thịt bò. Đó là vì hàm lượng chất béo của nó rất thấp, dù ăn vài miếng thịt bò mỗi ngày bạn cũng không lo bị béo. Ăn thịt bò thường xuyên cũng có thể tăng cường sức khỏe.

Dùng loại nước này hầm thịt bò, bắc nồi ra là bạn "say" luôn, thịt bỏ thì mềm thơm nức - Ảnh 1.

Có rất nhiều cách để nấu thịt bò và món thịt bò hầm là một trong số đó. Món thịt bò được hầm cho đến khi mềm sẽ dễ ăn, dễ tiêu hóa và quan trọng hương vị rất ngon. 

Để hầm thịt bò, trong trường hợp bình thường, nhiều người cho thêm nước. Tuy nhiên, cách hầm thịt bò này sẽ khiến thịt mất đi hương vị thơm, ngọt. Do đó, thay bằng nước bạn có thể thử bằng thứ nước giải khát quen thuộc này: Bia. 

Dùng loại nước này hầm thịt bò, bắc nồi ra là bạn "say" luôn, thịt bỏ thì mềm thơm nức - Ảnh 2.

Loại thức uống này là loại bia mà ai cũng thích uống trong mùa hè, tuy nhiên bia cũng là một loại "gia vị" có thể chế biến nhiều món ăn, giúp tăng mùi thơm và khử tanh, vừa có tác dụng thúc đẩy quá trình lên men. 

Có nhiều món dùng đến bia như vịt om bia, cánh gà coca, hải sản... Còn khi làm mì, muốn bột nhanh lên men hơn, bạn cũng có thể đổ một lượng bia thích hợp vào. 

Dùng loại nước này hầm thịt bò, bắc nồi ra là bạn "say" luôn, thịt bỏ thì mềm thơm nức - Ảnh 3.

Khi hầm thịt bò, bạn có thể cho thêm bia thay vì nước và chỉ cần bắc nồi ra khỏi bếp là bạn sẽ "say". 

Cách hầm thịt bò với bia

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông, sau đó chần thịt bò trong chậu nước lạnh khoảng 3 phút, rửa lại bằng nước ấm cho ráo nước. 

- Sau đó cho vào nồi một lượng dầu thích hợp vào thịt, cho thêm hành tây, hoa hồi, gừng, phi thơm. 

Cho thêm ớt khô và hành tím thái mỏng vào đảo đều.

Dùng loại nước này hầm thịt bò, bắc nồi ra là bạn "say" luôn, thịt bỏ thì mềm thơm nức - Ảnh 4.

- Sau khi cho thịt bò vào nồi, cho một ít nước mắm đảo đều, sau đó cho một thìa rượu gạo và đổ bia và  cho thêm một ít cà chua vào, đợi đến khi chín. 

Nhớ sau khi sôi, đun trong một giờ ở lửa nhỏ, và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm. 

Dùng bia để hầm thịt bò, mùi thơm nức mũi trước khi bắc ra khỏi nồi, cắn miếng vừa mềm vừa ngon, càng nhai càng ngon!

(Theo Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem