Facebook và Google cho phép hầu hết nhân viên làm việc tại nhà đến hết năm 2020

08/05/2020 17:03 GMT+7
Facebook và Google đều đưa ra thông báo rằng sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình làm việc tại nhà cho đến cuối năm nay.
Facebook và Google cho phép hầu hết nhân viên làm việc tại nhà đến hết năm 2020 - Ảnh 1.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty không có kế hoạch mở cửa trở lại hầu hết các văn phòng của mình cho đến ngày 6/7 này. Công ty sẽ xem xét các yếu tố khác nhau bao gồm dữ liệu y tế cộng đồng, chỉ đạo của chính phủ và địa phương để quyết định có mở lại văn phòng hay không.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cũng đã thông báo và cho phép các nhân viên của mình làm việc từ xa đến hết năm 2020.

Dịch Covid-19 lây lan trên toàn thế giới đã khiến cho nhân viên của hầu hết các công ty trên thế giới cũng như các công ty công nghệ lớn như Facebook và Google thay đổi sang hình thức làm việc tại nhà. Thông báo của hai trong số các công ty lớn nhất ở Thung lũng Sillicon này đã đưa ra nhận định về khả năng mở cửa trở lại trong những tháng tới của các công ty thuộc ngành công nghệ còn lại.

Tháng 4 vừa qua, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết các nhân viên của mạng xã hội có thể sẽ trở thành những người cuối cùng trở lại văn phòng sau khi lệnh phong tỏa xã hội được gỡ bỏ. Việc nhân viên của Facebook quay trở lại làm việc sẽ phải thực hiện các biện pháp giãn cách. Vào thời điểm tuyên bố, CEO Facebook cũng cho phép hầu hết nhân viên sẽ làm việc tại nhà đến hết tháng 5 nhưng theo thông báo mới nhất thì thời gian làm việc tại nhà có thể kéo dài đến hết năm 2020. Các nhân viên kiểm duyệt nội dung cũng như một số kỹ sư không thể làm việc từ xa sẽ quay trở lại làm việc tại văn phòng sớm hơn so với các nhân viên khác.

Google cũng có các kế hoạch tương tự cho nhân viên của mình và cho phép nhân viên làm việc tại nhà ít nhất cho đến ngày 1/6. Các văn phòng của công ty sẽ không mở cửa trở lại cùng một lúc. Các nhân viên cần phải tới văn phòng làm việc có thể sẽ quay trở lại bắt đầu từ tháng 6 hoặc tháng 7. Google cũng sẽ thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe những nhân viên đó trong tại nơi làm việc.

Thông báo từ hai công ty công nghệ lớn này đã làm ảnh hưởng đến việc làm của hàng ngàn người trên khắp thế giới. Facebook hiện có hơn 48.000 nhân viên, trong khi Alphabet, công ty mẹ của Google có hơn 120.000 nhân viên.

Thu Trà (Cnet)